วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

7 กม.ใช้เวลา 30 นาที สาวนอนแช่น้ำกลางถนน ประชดถนนชัยภูมิห่วย!

มาอีกราย! สาวชัยภูมิประชดถนนห่วย นอนแช่น้ำกลางถนน ชาวบ้านเผยร้องเรียนมา 3-4 ปี แต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ด้านนายก อบต. เผยอยู่ระหว่างรอเครื่องจักร อบจ. เตรียมลงมือปรับปรุงเส้นทางเร็วๆ นี้...

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้รับการร้องเรียนจาก นายธรรมยศ ศิริสุวรรณจินดา อายุ 40 ปี ชาวบ้านโนนข่า ต.หนองคอนไทย อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ หลังจากประสบปัญหาถนนเข้าออกหมู่บ้าน ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับโรงงานน้ำตาลมิตรผลภูเขียว เป็นหลุมเป็นบ่อ สร้างความลำบากในการสัญจร ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่บางส่วนทนไม่ไหวต้องออกมานอนแช่น้ำถ่ายรูป เพื่อหวังให้หน่วยงานที่รับผิดชอบปรับปรุง เพราะตลอดเวลา 3-4 ปีที่ผ่านมาเคยร้องเรียนไปยัง อบต.หนองคอนไทย และ อบจ.ชัยภูมิแล้ว แต่ทั้ง 2 หน่วยงานบ่ายเบี่ยงกันไปมา

นายธรรมยศ เปิดเผยว่าถนนเส้นนี้มีการปรับปรุงในช่วง 2-3 กิโลเมตรจากทางเข้า แต่เมื่อพ้นที่ทำการ อบต.หนองคอนไทย ถนนกลับมีสภาพแย่ ทั้งที่มีชาวบ้านอาศัยอยู่หลายหมื่นคน และเป็นเส้นทางที่สามารถทะลุไปยัง อ.อาจสามารถ จ.ขอนแก่น ได้ โดยบ้านของตนห่างจากถนนประมาณ 7 กิโลเมตร แต่เมื่อเดินทางใช้เวลาไม่เคยต่ำกว่า 30 นาที เนื่องจากไม่สามารถใช้ความเร็วได้ 

ทางด้าน นายทองล้วน พันแสน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองคอนไทย จังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า ถนนเส้นดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบขององค์การบริหารส่วนจังหวัด แต่เบื้องต้นได้ลงบันทึกความเข้าใจร่วมกันแล้วว่า จะมีการปรับปรุงโดยใช้เครื่องจักรของ อบจ. แต่งบประมาณเป็นของ อบต. หากที่ประชุมสภาเห็นชอบก็จะลงมือปรับปรุงเส้นทาง ด้วยการอัดหินคลุกเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านในเบื้องต้น โดยคาดว่าจะเริ่มลงมือได้ในเร็วๆ นี้.

มาอีกราย! สาวชัยภูมิประชดถนนห่วย นอนแช่น้ำกลางถนน ชาวบ้านเผยร้องเรียนมา 3-4 ปี แต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ด้านนายก อบต.เผย อยู่ระหว่างรอเครื่องจักร อบจ. เตรียมลงมือปรับปรุงเส้นทางเร็วๆ นี้... 23 ก.ย. 2559 17:03 ไทยรัฐ