วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ย่าเกือบขาดใจ! หลานชาย 6 ขวบ จมบ่อน้ำในสวนยางตราด จนท.ปั๊มหัวใจฟื้น

ย่าเกือบขาดใจ! หลานชาย 6 ขวบ จมบ่อน้ำในสวนยางตราด จนท.ปั๊มหัวใจฟื้น

  • Share:

เด็กชายวัย 6 ขวบ วิ่งเล่นกับเพื่อนในสวนยาง จ.ตราด พลัดตกบ่อจมน้ำ ชาวบ้านงมหาจนเจอร่างหมดสติ จนท.กู้ภัยเข้าปั๊มหัวใจจนฟื้นขณะส่ง รพ. ล่าสุดอาการปลอดภัย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ก.ย. 59 เจ้าหน้าที่วิทยุสื่อสารสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำในสวนยางพารา พื้นที่หมู่ 5 ต.ห้วยแร้ง อ.เมืองตราด ชาวบ้านกำลังช่วยกันค้นหา หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยตราด ที่อยู่ใกล้เคียงออกตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพารา พบชาวบ้านนำ ด.ช.โหน่ง อายุประมาณ 6 ขวบ ที่จมน้ำขึ้นมาจากบ่อในสภาพหมดสติ มีน้ำลายฟูมปากและไม่หายใจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการปั๊มหัวใจพร้อมกับรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลตราด โดยประสานไปยังห้องวิทยุสื่อสารสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ให้ช่วยประสานไปโรงพยาบาลตราด ขอรถกู้ชีพเปลี่ยนถ่ายผู้ได้รับบาดเจ็บระหว่างทาง และระหว่างที่ปั๊มหัวใจขณะนำส่งโรงพยาบาล พบว่า ด.ช.โหน่ง เริ่มรู้สึกตัวและมีอาการตอบสนอง เมื่อถึงโรงพยาบาลตราด ด.ช.โหน่ง ได้สติและมีอาการตกใจ ทางทีมกู้ชีพรีบนำตัวเข้าทำการรักษาต่อที่ห้องฉุกเฉินทันที

จากการสอบถาม นางหยอง อายุประมาณ 60 ปี ย่าของ ด.ช.โหน่ง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ช.โหน่ง ได้ออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ ที่เป็นลูกคนงานภายในสวนยางพารา คาดว่าขณะที่วิ่งเล่น ด.ช.โหน่ง น่าจะพลัดตกลงไปในบ่อน้ำที่เป็นลักษณะวงกลมที่มีความลึกประมาณ 4 เมตร ภายในบ่อมีน้ำลึกเกือบ 2 เมตร โดยตนทราบหลังเพื่อนบ้านวิ่งมาบอกว่าหลานชายตกบ่อน้ำ โชคดีที่มีชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงช่วยนำขึ้นมาจากน้ำได้เร็ว ล่าสุด ด.ช.โหน่ง อยู่อาการปลอดภัยแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้