วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคราะห์ร้าย! ญาติตามหาหนุ่มวัย 49 ออกหาปู พบหัวทิ่มเลนเท้าชี้ฟ้าดับ

(ภาพ จากอาสากู้ภัยเขต อ.คลองใหญ่)

ญาติออกตามหาหนุ่มใหญ่วัย 49 หลังออกเรือตระเวนหาปูในทะเลที่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด พบเป็นศพปริศนา เท้าชี้ฟ้า หัวทิ่มขี้เลน เบื้องต้นไม่พบบาดแผลตามร่างกาย เร่งส่งศพพิสูจน์การเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 23 ก.ย.59 ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ รัตนพิทักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิตหลังรับแจ้งจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพบศพนายรัชชานนท์ ฉัตรแก้ว อายุ 49 ปี ทั้งนี้ญาติผู้เสียชีวิตได้เล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า ผู้ตายได้นำเรือออกไปตกปูในทะเลตั้งแต่เวลาประมาณ 07.00 น.ตามปกติเหมือนเช่นทุกวันก็จะกลับมามาไม่เกินเที่ยงวัน แต่วันนี้ ( 23 ก.ย.) เวลา 13.00 น.ก็ยังไม่นำเรือเข้าฝั่ง

ทั้งนี้ ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านต่างก็เป็นห่วง เพราะเห็นออกไปนานจนผิดสังเกต ญาติๆจึงได้นำเรือออกตามหาโดยไปยังบริเวณตรงจุดที่ผู้ตายเคยไปวางลอบดักปูเหมือนทุกครั้ง เมื่อไปถึงก็พบเท้าของผู้เสียชีวิตชี้ขึ้นมาเหนือน้ำส่วนหัวนั้นจมอยู่ในเลน จึงได้ช่วยกันนำตัวขึ้นมาบนเรือนำเข้าฝั่งเพื่อปฐมพยาบาล และได้รีบแจ้งอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ เขต อ.คลองใหญ่ ช่วยมารับตัวส่งโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตามเมื่ออาสากู้ภัยไปถึงจึงก็พบว่านายรัชชานนท์นั้นเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งพนักงานสอบสวน สภ.ไม้รูด ทำการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลตามร่างกายจึงมอบหมายให้อาสากู้ภัยฯนำผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลคลองใหญ่เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอีกครั้ง

ญาติออกตามหาหนุ่มใหญ่วัย 49 หลังออกเรือตระเวนหาปูในทะเลที่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด พบเป็นศพปริศนา เท้าชี้ฟ้า หัวทิ่มขี้เลน เบื้องต้นไม่พบบาดแผลตามร่างกาย เร่งส่งศพพิสูจน์การเสียชีวิต 23 ก.ย. 2559 16:25 23 ก.ย. 2559 18:39 ไทยรัฐ