วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กัดไม่ปล่อย ! 'หมอวรงค์' กระตุกสังคมรู้ทัน 'ปู' ดิ้นแก้เกมโกงข้าว

กัดไม่ปล่อย ! 'หมอวรงค์' กระตุกสังคมรู้ทัน 'ปู' ดิ้นแก้เกมโกงข้าว

  • Share:

"หมอวรงค์" ตามจิก "จำนำข้าว" ตอก "ย่ิงลักษณ์" เตะถ่วงหวังหมดอายุความ ปลุกสังคมรู้ทันเกม ซัด "ปู" ดิ้นสู้ตีกันหวังอ้อนสังคม เทคะแนนสงสาร โอดกลั่นแกล้ง

เมื่อวันที่ 23 ก.ย.59 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวในหัวข้อ "ต้องรู้ทัน น.ส.ยิ่งลักษณ์" ว่า เป็นไปตามคาดหมาย ทั้ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ มาแบบเดียวขนาดมีหลายฝ่ายชี้แจง ก็ไม่ยอมเข้าใจ ประเด็น ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตอกย้ำต่อจากนายบุญทรงหนีไม่พ้นคำสั่งมาตรา 44 ว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรม รวมทั้งอ้างว่าการมอบอำนาจให้กรมบังคับคดี เหมือนการชี้นำคดี ทั้งที่คดีความรับผิดทางละเมิด มี พ.ร.บ.รองรับ มีกระบวนการ ระยะเวลาของตนเอง หรือว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ต้องการให้มีการเตะถ่วงเพื่อหมดอายุความ

นพ.วรงค์ ระบุต่อว่า ที่สำคัญสังคมต้องตามให้ทัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพราะคณะกรรมการพิจารณารับผิดทางแพ่ง ใกล้จะเปิดเผยตัวเลขความรับผิดชอบ ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะต้องชดใช้ต่อแผ่นดิน เมื่อผ่านคณะกรรมการชุดนี้ ก็จะไปสู่ขั้นตอนลงนามคำสั่งทางปกครองให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชดใช้ค่าเสียหายตามมา จึงทำให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ต้องออกมาตีกันไว้ก่อน เพื่อให้สังคมเข้าใจว่า ถูกกลั่นแกล้ง และเขาจะมีรูปแบบการนำเสนอ คือ การเปลี่ยนหน้าคนออกมาพูดซ้ำๆ ย้ำว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ทำคดีเร่งรีบรวบรัด ถูกกลั่นแกล้ง เอาเรื่องแต่ฝ่ายตนเอง ฝ่ายอื่นไม่โดน ลดความน่าเชื่อถือบุคคล โดยอ้างว่าเป็นคู่ขัดแย้ง ขยันฟ้องร้องเพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิดและสงสาร โดยไม่ยอมมองถึงการกระทำของตนเองเลย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้