วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้โดยสารระทึก เครื่องบินเจ็ทสตาร์ควันคลุ้ง  ต้องรีบลงจอดบริสเบน

ผู้โดยสารระทึก เครื่องบินเจ็ทสตาร์ควันคลุ้ง ต้องรีบลงจอดบริสเบน

  • Share:


(ภาพจากยูทูบ Nanixami)

ผู้โดยสารบนเครื่องบินเจ็ทสตาร์ ในออสเตรเลีย ใจคอไม่ดี...เกิดกลุ่มควันคลุ้งบนเครื่องบิน จนนักบินต้องนำเครื่องบินเปลี่ยนมาลงจอดที่เมืองบริสเบนแทน หลังทะยานออกจากซิดนีย์  มุ่งหน้าสู่เมืองแคร์นส์ ไม่ถึงชั่วโมง

เมื่อ 23 ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์สุดระทึกกับผู้โดยสารบนเครื่องบินโดยสารของสายการบินเจ็ทสตาร์ ในออสเตรเลีย เที่ยวบิน HQ 956 จากนครซิดนีย์ ไปยังเมืองแคร์นส์ เมื่อเครื่องบินได้เกิดกลุ่มควันตลบอบอวล หลังจากขึ้นบินได้ประมาณ 40 นาที และนักบินต้องตัดสินใจนำเครื่องไปลงจอดที่สนามบินเมืองบริสเบน เมื่อเย็นวันพฤหัสฯ ที่ 22 ก.ย. ขณะที่มีผู้โดยสารคนหนึ่งได้บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะมีกลุ่มควันในห้องผู้โดยสาร และพนักงานต้อนรับกำลังเตรียมตัวสำหรับการให้ผู้โดยสารลงจากเครื่อง หลังเครื่องบินลงจอดที่สนามบินเมืองบริสเบนแล้ว

ด้านสายการบินเจ็ทสตาร์ ซึ่งเป็นสายการบินแบบโลว์คอสต์ในออสเตรเลีย ออกแถลงการณ์ปฏิเสธว่า นักบินไม่ได้นำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน และกลุ่มควันได้ลอยเข้ามาในห้องผู้โดยสารหลังจากเครื่องบินลงจอดแล้ว โดยควันเหล่านี้เข้ามาทางระบบแอร์ปรับอากาศทำความเย็น ขณะที่ทางสายการบินเจ็ทสตาร์ ยังชี้แจงด้วยว่า นักบินได้ดับเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งและนำเครื่องไปลงจอดที่บริสเบน ซึ่งเป็นมาตรการระมัดระวังไว้ก่อน

อย่างไรก็ตาม นิค ทร็อมป์ฟ์ ผู้โดยสารคนหนึ่ง เผยว่า สถานการณ์บนเครื่องบินน่ากลัวมาก และมีผู้โดยสารบางคนได้ยินเสียงดังและเห็นกลุ่มควันคลุ้ง ขณะที่เครื่องบินยังบินอยู่กลางอากาศ เดชะบุญ ที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้โดยสารและลูกเรือได้รับบาดเจ็บ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้