วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุญทรง' เย้ย ม.44 "ไม่ใช่สิ่งวิเศษ" ย้ำลุยฟ้องหากไม่เป็นธรรม

"บุญทรง" โพสต์ชี้ ม.44 ไม่ใช่สิ่งสุดวิเศษ ชี้นกเป็นไม้ ย้ำคำสัมภาษณ์เล็งฟ้องผู้เกี่ยวข้อง ลั่นไม่อยู่ในสมอง ยันดำเนินการตามสิทธิที่ ก.ม.ให้ไว้ หากไม่ได้รับความเป็นธรรม 

เมื่อวันที่  23 ก.ย.59 นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า "มาตรา 44 ไม่ใช่สิ่งสุดวิเศษที่จะชี้นกเป็นไม้ได้ อย่างที่พวกท่านหลายคนพยายามจะปลอบใจกัน มีสื่อบางฉบับเอาเรื่องที่ผมให้สัมภาษณ์ กรณีเตรียมฟ้องผู้เกี่ยวข้องในการออกคำสั่งทางปกครอง เพื่อดำเนินการต่อผม ต่อมาก็มีคำสัมภาษณ์ตอบกลับจากบุคคลบางคนในทำนองว่า บุคคลเหล่านั้นไม่กลัวหรือแม้กระทั่งพาดหัวว่าจะฟ้องก็เชิญ อะไรแบบนั้น  ผมขอเรียนอธิบายว่า การที่ผมให้สัมภาษณ์เรื่องเตรียมการฟ้องทุกคนที่เกี่ยวข้องนั้น ผมพูดและหมายความเช่นนั้นจริงๆ พวกท่านทั้งหลายจะวิตกจริตจะกลัวหรือไม่ ไม่อยู่ในสมองของผมเลย เพราะผมดำเนินการตามสิทธิที่กฎหมายพึงจะให้ไว้ต่อคนๆ หนึ่ง ที่เห็นว่าถูกกระทำโดยไม่ได้รับความเป็นธรรม พวกท่านอาจจะอธิบายว่าพวกท่านทำได้ พวกท่านทำโดยสุจริต อย่างไรก็แล้วแต่ ก็ขอให้พวกท่านไปอธิบายเองที่ศาลก็แล้วกัน ซึ่งศาลท่านจะเป็นผู้วินิจฉัยและให้ความเป็นธรรมกับทุกคน อย่าลืมนะครับว่า มาตรา 44 ที่พวกท่านใช้อย่างพร่ำเพรื่อนั้น ไม่คุ้มครองการกระทำที่ไม่สุจริตและไม่มีกฎหมายรองรับ มาตรา 44 ไม่ใช่สิ่งสุดวิเศษที่จะชี้นกเป็นไม้ได้ อย่างที่พวกท่านหลายคนพยายามจะปลอบใจกัน".

"บุญทรง" โพสต์ชี้ ม.44 ไม่ใช่สิ่งสุดวิเศษ ชี้นกเป็นไม้ ย้ำคำสัมภาษณ์เล็งฟ้องผู้เกี่ยวข้อง ลั่นไม่อยู่ในสมอง ยันดำเนินการตามสิทธิที่ ก.ม.ให้ไว้ หากไม่ได้รับความเป็นธรรม 23 ก.ย. 2559 15:12 23 ก.ย. 2559 16:18 ไทยรัฐ