วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ให้ออกราชการ 'ส.ต.ต.' ยิงมั่วหน้าผับสมุย ดับ2-เด้ง 5ตร.ร่วมก๊วนเที่ยว

เหตุตำรวจถูกยิงตายหน้าผับดังเกาะสมุย พร้อมการ์ดร้าน บาดเจ็บอีก 5 สรุปแล้ว คนยิงเป็นตำรวจด้วยกันเอง ไปกันกลุ่มใหญ่ 7 คน แล้วมีเรื่อง ออกมาเคลียร์แต่เกิดชุลมุนเลยชักปืนยิงใส่ ผู้การให้ออกราชการ พร้อมข้อหาฆ่าคนตาย... 

จากเหตุการณ์ เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 23 ก.ย. 59 ร.ต.ท.รัฐกาญจน์ จันทร์รงค์ รอง สว.สอบสวน สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ไปตรวจสอบเหตุหน้าร้านแคมป์เบียร์สมุย ตั้งอยู่ ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย พบผู้ถูกยิงบาดเจ็บ 7 คน โดย 3 คน เป็นตำรวจ สภ.บ่อผุด อ.เกะสมุย ต่อมา ได้เสียชีวิต 1 คน คือ ส.ต.ต.เจรศักดิ์ สร้อยสังวาล ผบ.หมู่ (ป) และ นายไกรสร มิ่งสกุล อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นการ์ดรักษาความปลอดภัยของร้านเกิดเหตุ ได้เสียชีวิต รวมเป็น 2 ศพ เบื้องต้น ทราบว่าสาเหตุมาจากการทะเลาะวิวาท (ยิงกันแหลก หน้าร้านดังเกาะสมุย! ตาย 2 เจ็บ 5 ตำรวจบ่อผุดดับด้วย)

ความคืบหน้าหลังเกิดเหตุ ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ 5 ราย ได้แก่ ส.ต.ต.สิทธิศักดิ์ งามคม ผบ.หมู่ (ป) สภ.บ่อผุด มีบาดแผลกระสุนปืนที่แขนขาว เข้ารักษาตัวที่โรงบาลบ้านดอนอินเตอร์ ส่งต่อไปรพ.เกาะสมุย นายวรวิทธิ์ ยิ้มย่อง การ์ดร้านแคมป์เบียร์ บาดแผลถูกกระสุนที่มือขวา แพทย์ให้กลับบ้านได้ นายเทพทินกร ทองเพ็ชร ผู้จัดการร้านแคมป์เบียร์ บาดแผลกระสุนปืนที่แขนขวา สะโพกด้านขวา และปอดด้านขวา นายวีรพงษ์ จารุเสณี เด็กเสิร์ฟร้านแคมป์เบียร์ ถูกยิงที่แขนขวา รักษาตัวที่โรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชั่นแนล และ ส.ต.ต.กฤษณ บุญยืน ผบ.หมู่ (ป) บาดแผลถูกกระสุนบริเวณลำคอ รักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-สมุย

ต่อมา พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีดรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก. พร้อมเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 สุราษฎร์ธานี และตำรวจชุดสอบสวน เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านแคมป์สมุย ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจดูกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้าน

ขณะเดียวกัน จาการการสอบพยาน สรุปว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัดสถานีตำรวจภูธรบ่อผุด จำนวน 7 นาย เข้ามาเที่ยวที่ร้านดังกล่าว และเกิดการกระทบกระทั่งกับกลุ่มวัยรุ่นในร้าน หลังร้านปิด ทางการ์ดที่ดูความปลอดภัยของร้าน จึงได้ให้กลุ่มของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณี มาเจราจากันที่บริเวณหน้าร้าน ขณะมีการพูดคุยกัน ส.ต.ต.จเรศักดิ์ สร้อยสังวาล ผู้เสียชีวิตได้ชักอาวุธปืนออกมา เมื่อ นายเทพทินกร ทองเพ็ชร ผู้จัดการร้านเห็น ได้เข้าแย่งปืน จนเกิดชุลมุนกันขึ้น

จังหวะนั้น ส.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ คำใจ ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุด้วยได้ชักอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าใส่กลุ่มที่ชุลมุนกันอยู่ ไป 6 นัด กระสุนปืนไปถูกเพื่อนตำรวจ คือ ส.ต.ต.จเรศักดิ์ และการ์ดของร้านเสียชีวิต ส่วนคนอื่นได้รับบาดเจ็บอีกรวม 5 คน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัว ส.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ คำใจ คนที่ยิงปืน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยามฆ่าผู้อื่น พร้อมทั้งมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 5 นาย ที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้แก่ ส.ต.ต.สิทธิศักดิ์ งามคม, ส.ต.ต.กฤษณ บุญยืน, ส.ต.ต.วงศธร รัตนโชติ, ส.ต.ต.ประวิทย์ เรื่องพัฒน์, ส.ต.ท.ณรงเดช อินทวงศ์ มีคำสั่งให้ไปช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนทางวินัย โดยทาง ผบก.ภ.สุราษฎร์ธานี ระบุว่า การที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไปเที่ยวสถานบันเทิง และพกพาอาวุธปืนไปด้วย ถือว่าไม่สมควรกระทำ ซึ่งแนวทางการดำเนินคดี ทางเจ้าหน้าที่จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย พร้อมลงโทษผู้กระทำความผิดไปตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับเจ้าหน้าที่คนอื่น.

เหตุตำรวจถูกยิงตายหน้าผับดังเกาะสมุย พร้อมการ์ดร้าน บาดเจ็บอีก 5 สรุปแล้ว คนยิงเป็นตำรวจด้วยกันเอง ไปกันกลุ่มใหญ่ 7 คน แล้วมีเรื่อง ออกมาเคลียร์แต่เกิดชุลมุนเลยชักปืนยิงใส่ ผู้การให้ออกราชการ พร้อมข้อหาฆ่าคนตาย... 23 ก.ย. 2559 15:03 23 ก.ย. 2559 16:03 ไทยรัฐ