วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทางหลวงชนบท สั่ง ทช. ติดตามสถานการณ์-รับมืออุทกภัย ช่วยเหลือ ปชช.

ทางหลวงชนบท สั่ง ทช. ติดตามสถานการณ์-รับมืออุทกภัย ช่วยเหลือ ปชช.

  • Share:

ทางหลวงชนบท เผย สายทางที่ได้รับผลกระทบจากพายุราอี เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว 27 จาก 40 สายทาง เผย หากปริมาณน้ำลด จะเร่งซ่อมทางให้ใช้งานได้ต่อไป กำชับทางหลวงในพื้นที่ประสบภัย เฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด พร้อมช่วยเหลือประชาชน ...

วันที่ 23 ก.ย. 59 นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน อธิบดีกรมทางหลวงชนบท กล่าวถึงสายทางของกรมทางหลวงชนบทที่ได้รับผลกระทบ เหตุจาก พายุดีเปรสชันราอี และร่องมรสุมพาดผ่าน จำนวน 40 สายทาง ว่าขณะนี้ได้เข้าสู่ภาวะปกติแล้วจำนวน 27 สายทาง ทั้งนี้ ได้กำชับให้สำนักงานทางหลวงชนบทในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยดูแลเฝ้าระวัง และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชน รวมทั้งรายงานความเสียหายให้รับทราบอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้แขวงทางหลวงชนบทในพื้นที่ที่ประสบเหตุได้ดำเนินการสำรวจพื้นที่ความเสียหาย พร้อมทั้งติดตั้งป้ายเตือนในบริเวณที่มีน้ำท่วม เพื่อเตือน และแนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง เป็นการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

จากข้อมูลพบว่า ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนถึงปัจจุบัน สายทางที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรม ได้รับผลกระทบใน 27 จังหวัด จำนวน 82 สาย สามารถสัญจรได้แล้ว จำนวน 80 สายทาง และมี 2 สายทาง ที่ยังไม่สามารถสัญจรผ่านได้ (สาย นพ.4058 จ.นครพนม และสาย กพ.4014 น้ำท่วมขังสูง) ทั้งนี้ หน่วยงานได้ดำเนินการติดตั้งป้ายเตือน เพื่อความปลอดภัยของประชาชนเรียบร้อยแล้ว (ข้อมูล ณ วันที่ 23 กันยายน 2559) เมื่อปริมาณน้ำลดแล้ว กรมจะเร่งเข้าดำเนินการซ่อมแซมสายทางที่ได้รับความเสียหาย เพื่อให้ใช้งานได้ตามปกติต่อไป

ในเบื้องต้น ขอให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทาง โปรดระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะพื้นที่ที่ประสบกับอุทกภัย และโปรดสังเกตป้ายจราจร เตือนระดับน้ำ หรือป้ายหลีกเลี่ยงเส้นทาง ทั้งนี้ ท่านผู้ใช้เส้นทาง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือแจ้งเหตุอุทกภัย ได้ที่ สายด่วนทางหลวงชนบท 1146

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้