วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กำลังสบาย! โจรขี้เซาปอกสายไฟนั่งหลับใต้ด่วนบูรพา ถูกปลุกใส่กุญแจมือ

กำลังสบาย! โจรขี้เซาปอกสายไฟนั่งหลับใต้ด่วนบูรพา ถูกปลุกใส่กุญแจมือ

  • Share:

สงสัยจะง่วงจัด! วัยรุ่นนั่งหลับริมตอม่อใต้ทางด่วนบูรพาวิถี จ.ฉะเชิงเทรา มือยังถือมีดลักษณะปอกสายไฟเอาทองแดง ตร.บางปะกง ใจดีปล่อยให้หลับก่อนปลุกตื่นใส่กุญแจมือแบบไม่ตั้งตัว บอก อากาศดีจนเผลอหลับ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 23 ก.ย. 59 สภ.บางปะกง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบวัยรุ่นนั่งหลับอยู่ตอม่อใต้ทางด่วนบูรพาวิถี กม.38/21 และมีรถจักรยานยนต์จอดพิงอยู่ข้างแบริเออร์เกาะกลาง บนถนนบางนา-ตราด ขาเข้า กทม. หมู่ 1 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสาน ร.ต.อ.ปรีชา จูเจริญ รอง สวป.สภ.บางปะกง นำกำลังพร้อมสายตรวจรถจักรยานยนต์ตรวจสอบ

ผมกำลังหลับสบายเลยคุณตำรวจ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ถูกต่อสายตรงจอดพิงแบริเออร์ ตรวจบริเวณใต้ตอม่อพบ นายทศ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นั่งหลับสนิท โดยที่มือยังถือมีด และมีสายไฟที่ถูกปอกจนเห็นทองแดงกองอยู่จำนวนหลาย 10 เมตร ตำรวจจึงปล่อย นายทศ หลับไปก่อน จากนั้นตรวจสอบถุงปุ๋ยที่กองอยู่ ด้านในมีขนมจาก สายไฟ และอุปกรณ์เครื่องมือช่างอยู่ภายใน นอกจากนี้พบมือถืออีก 3 เครื่อง อยู่ภายในถุงพลาสติก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นพยายามปลุก นายทศ อยู่นาน และขณะที่ นายทศ กำลังรู้สึกตัวตื่น ตำรวจก็เข้าใส่กุญแจมือทันที ซึ่ง นายทศ ดูท่าทางมึนงงว่าทำไมจึงมีตำรวจมายืนล้อม ก่อนจะนำตัวพร้อมรถจักรยานยนต์และสายไฟไปสอบสวนต่อที่ สภ.บางปะกง

ส่วนมอเตอร์ไซค์ที่อ้างว่ายืมมา ตรวจพบเจ้าของแจ้งหาย โดนข้อหาโจรกรรมไปอีกกระทง

เบื้องต้น นายทศ ให้การว่ายืมรถรุ่นพี่ชื่อ นายแบงค์ มาจาก จ.สมุทรปราการ แล้วขี่มาเที่ยวที่บางแสน จ.ชลบุรี พอขากลับมาเจอกระสอบสายไฟตกอยู่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ขาเข้า กทม. ช่วง กม.50 จึงเก็บมานั่งปอกเอาทองแดง โดยเป็นช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. และฝนกำลังตก จึงจอดรถแล้วรีบลงมานั่งปอกจนเผลอหลับไปเพราะอากาศดีและง่วงนอน

ทั้งนี้ ตำรวจตรวจสอบประวัติรถจักรยานยนต์พบว่าเจ้าของคือ นายศรายุทธ เจ๊กจันทึก แจ้งความรถหายไว้ที่ สน.คลองตัน ซึ่งทางตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจรทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้