วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตม.สระแก้ว ส่งหนุ่มกัมพูชา ผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่าลูกตร.กลับประเทศ

ตม.สระแก้ว ส่งหนุ่มกัมพูชา ผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่าลูกชายตำรวจที่ปอยเปต กลับประเทศ หลังทราบข่าวว่าคนร้ายหลบซ่อนอยู่ที่สมุทรปราการ

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 59 พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวใหญ่ร่วมกันควบคุมตัวนายพัด บุญเถื่อน อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาชาวกัมพูชา ออกมาจากห้องควบคุมบนอาคารที่พักรอการส่งกลับประเทศ เพื่อนำตัวไปดำเนินคดีในฝั่งกัมพูชา ตามความร่วมมือระหว่าง 2 ประเทศ

ทั้งนี้มี พ.ต.ต.เทียน พิสิท รองหัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา พร้อมคณะได้เดินทางมาเพื่อรับมอบตัวนายพัด บุญเถื่อน โดยได้นำสำเนาหมายจับนายพัด บุญเถื่อน ของศาลพนมเปญ ประเทศกัมพูชา มาแสดงให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย

สำหรับการส่งมอบผู้ต้องหาให้กับประเทศกัมพูชาครั้งนี้ สืบเนื่องจาก พ.ต.ต.เทียน พิสิท รองหัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต แจ้งมายังเจ้าหน้าที่ไทยให้ช่วยติดตามจับกุมคนร้ายชาวเขมรรายดังกล่าว ซึ่งก่อเหตุร่วมกับเพื่อนอีก 2 คน ในข้อหาพยายามฆ่าลูกชายของตำรวจกัมพูชาในฝั่งปอยเปต เมื่อปี 2557 ซึ่งเจ้าหน้าที่จับกุมคนร้ายได้หมดแล้วยกเว้นนายพัด ที่หลบหนีคดีเข้ามาซ่อนตัวอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ จึงได้ประสานมายังเจ้าหน้าที่ไทยให้ช่วยติดตามเพื่อจับกุมมาดำเนินคดี โดยสามารถจับกุมได้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา.

ตม.สระแก้ว ส่งหนุ่มกัมพูชา ผู้ต้องหาคดีพยายามฆ่าลูกชายตำรวจที่ปอยเปต กลับประเทศ หลังทราบข่าวว่าคนร้ายหลบซ่อนอยู่ที่สมุทรปราการ 23 ก.ย. 2559 14:35 23 ก.ย. 2559 16:34 ไทยรัฐ