วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เผยปมดับ ‘ธวัชชัย’ มีผลประโยชน์แอบแฝง อุบให้รายละเอียด

ตำรวจเผยมีคนได้รับผลประโยชน์หลังการตาย “ธวัชชัย อนุกูล” แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ด้านเจ้าหน้าที่ดีเอสไอเข้าให้ปากคำรอบ 2 หลังพนักงานสอบสวนยังมีข้อสงสัยในหลายประเด็น

วันนี้ 23 ก.ย.2559 นายวรรณชัย พรหมรักษ์ พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เข้าพบพนักงานสอบสวนตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง หลังตำรวจเรียกเข้าให้ปากคำเป็นครั้งที่ 2 ในคดีนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินพังงาผูกคอเสียชีวิตภายในห้องควบคุมดีเอสไอ โดยใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง เกี่ยวกับการเบิกตัวนายธวัชชัยมาสอบปากคำ

พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผู้กำกับการตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง กล่าวว่า วันนี้พนักงานสอบสวนเชิญเจ้าหน้าที่ดีเอสไอมาสอบปากคำเพิ่มเติม 3 ปาก แต่มีการแจ้งเลื่อนเข้าไปปากคำจำนวน 2 ปาก โดยการสอบปากคำนายวรรณชัย ซึ่งเป็นผู้เบิกตัวนายธวัชชัยไปสอบปากคำในช่วงเวลาประมาณ 13.00-14.00 น. และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการควบคุมตัว ซึ่งนายวรรณชัยได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับข้อกล่าวหาที่นายธวัชชัยถูกดำเนินคดีว่ามีกี่คดี รวมถึงการออกโฉนดที่ดินซึ่งเป็นข้อหาหลักที่ถูกจับกุม โดยในขณะสอบปากคำทั้งเจ้าหน้าที่อัยการและนายชัยณรงค์ น้องชายของนายธวัชชัยเข้าร่วมสอบปากคำด้วย และหลังจากสอบปากคำแล้วเสร็จนายวรรณชัยไม่ได้เบิกตัวนายธวัชชัยมาสอบปากคำอีก

ขณะที่การสอบปากคำในวันนี้ พนักงานสอบสวนได้ข้อเท็จจริงแวดล้อมเกี่ยวการเสียชีวิต และหามูลเหตุจูงใจในการกระทำ ในส่วนของขั้นตอนการเบิกตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำนั้น ทางดีเอสไอยืนยันว่ามีระเบียบในการเบิกตัวมาสอบปากคำอยู่แล้ว ส่วนการอนุญาตินั้นขึ้นอยู่กับหน่วยงานภายในเป็นผู้พิจารณา ซึ่งตำรวจก็นำข้อมูลดังกล่าวรวบรวมไว้ในสำนวนด้วย

สำหรับในประเด็นผู้ที่จะได้รับประโยชน์การจากเสียชีวิตของนายธวัชชัยนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่พนักงานสอบสวนได้กำหนดประเด็นไว้แล้วสำหรับเรื่องนี้ คาดว่าเป็นกลุ่มคนธรรมดา ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดอยู่ในสำนวนไม่สามารถเปิดเผยได้ พร้อมยืนยันว่าพนักงานสอบสวนยังไม่ได้รับการประสานจากนายชัยณรงค์ เกี่ยวกับการเข้าแจ้งความดำเนินคดีเชื่อว่าคงรอผลการสอบสวนการชันสูตรจากพนักงานสอบสวนในชุดนี้ก่อน.

ตำรวจเผยมีคนได้รับผลประโยชน์หลังการตาย “ธวัชชัย อนุกูล” แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ด้านเจ้าหน้าที่ดีเอสไอเข้าให้ปากคำรอบ 2 หลังพนักงานสอบสวนยังมีข้อสงสัยในหลายประเด็น 23 ก.ย. 2559 14:27 23 ก.ย. 2559 20:30 ไทยรัฐ