วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งเงินกู้เชียงคานสุดกร่าง รุมทำร้ายคน-พกปืนก๋าหน้าห้างฯ (ชมคลิป)

(ภาพจาก สภ.เชียงคาน-คลิปจากผู้เสียหาย)

แก๊งเงินกู้นอกระบบที่เชียงคาน จ.เลย เมืองท่องเที่ยวชื่อดัง ก่อเหตุอุกอาจไม่ยำเกรงกฎหมาย แค่หมั่นไส้ถึงกับรุมทำร้ายหนุ่มวัย 33 ปี หน้าห้างโลตัสฯ ผู้หญิงจะเข้ามาช่วยถูกทำร้ายไปด้วย มีคลิปปืนเหน็บเอวเห็นชัดเจน...

วันที่ 23 ก.ย. สืบเนื่องจากมีคลิปวีดิโอที่เผยแพร่ในกลุ่มไลน์ของ จ.เลย ถึงเหตุการณ์ที่กลุ่มวัยรุ่นแก๊งเงินกู้นอกระบบ 7-8 คน เข้าทำร้ายชายวัยรุ่นคนหนึ่งและทำร้ายหญิงสาวพลเมืองดีที่เข้าไปห้ามจนได้รับบาดเจ็บ พร้อมถืออาวุธปืนขู่อยู่ตลอดเวลา ต่อหน้าชาวบ้านและนักท่องเที่ยว โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งที่ อ.เชียงคาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของประเทศ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 20 ก.ย.59 เวลาประมาณ 5 ทุ่ม ที่หน้าโลตัสฯ สาขาเชียงคาน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าชายกลุ่มนี้ที่มีอิทธิพลใหญ่โต เปิดร้านคาราโอเกะบังหน้า ปล่อยเงินกู้ จนชาวบ้านเกิดความกลัว

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวทราบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง ผู้ที่ถูกทำร้ายร่างกายที่หน้าโลตัสฯ สาขาเชียงคาน ชื่อนายบอย (นามสมมติ) อายุ 33 ปี อยู่หมู่ 1 ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย จากการสอบถามนายบอย ซึ่งยังอยู่ในอาการหวาดกลัว เล่าว่า คืนเกิดเหตุตนเองมาเจอคนกลุ่มดังกล่าวประมาณ 8 คน มี 4-5 คน ได้เข้ามาทำร้ายตนจนศีรษะแตกเย็บ 2 เข็ม โดยมีชายอีก 3-4 คน ถือปืนยืนคุมเชิงอยู่ จนมีหญิงสาวพลเมืองดีเข้ามาห้าม แต่ก็โดนทำร้ายไปด้วย จากนั้นยังเข้าไปทุบรถเก๋งฮอนด้าที่จอดอยู่หน้าโลตัสจนเสียหาย แล้วขับรถหนีไป

นายบอย เล่าอีกว่า สาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากการเขม่น หรือหมั่นไส้ เพราะเมื่อก่อนตนเคยปล่อยเงินกู้ แต่เลิกแล้วมาเปิดร้านอาหาร ซึ่งตนได้เข้าแจ้งความกับ พงส.สภ.เชียงคาน แต่ระหว่างที่แจ้งความอยู่นั้น กลุ่มชายดังกล่าว ได้ไปที่หน้าบ้านตน พร้อมยิงปืนขู่ 3 นัด จนตัวเองและครอบครัวเกรงกลัวเป็นอย่างมาก

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปทาง พ.ต.อ.เอกพงษ์ พลมณี ผกก.สภ.เชียงคาน ซึ่งติดราชการอยู่ จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวได้รับรายงานแล้ว มีการทำร้ายร่างกายพร้อมถือปืนขู่อีกในที่สาธารณะต่อหน้าชาวบ้าน และนักท่องเที่ยว โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธนกฤต เนืองพุด รอง ผกก.สส.ลงพื้นที่จับกุมตัวทั้งหมดมาดำเนินคดีให้ได้ ไม่ว่าจะมีอิทธิพลใหญ่ขนาดไหน เมื่อทำผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินคดี จะอยู่เหนือกฎหมายไม่ได้ อ.เชียงคาน เป็นแหล่งท่องเที่ยว มาทำแบบนี้เสียหายหมด เสียภาพพจน์ด้วย ไม่ปล่อยไว้แน่

กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 22 ก.ย.59 เวลา 23.00 น. ร.ต.อ.มังกร จินนะ รอง สว.สส. พร้อมด้วย ทพ.2110 ตชด.246 ตร.น้ำเชียงคาน นำกำลังไปที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง หมู่ 2 ในเขตเทศบาลตำบลเชียงคาน หลังสืบทราบว่ามีการมั่วสุมดื่มเหล้าอยู่หน้ารีสอร์ต พบชายฉกรรจ์ทั้งหมด 8 คน ทำการตรวจค้นร่างกาย นายชุมพล ระวิวรรณ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 6 ต.ชีบน อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ พบอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก (มีทะเบียน) และกระสุนปืน .38 จำนวน 6 นัด แต่ไม่มีใบอนุญาตพกพา เป็นปืนที่ใช้ก่อเหตุถือยืนคุมเชิงขณะมีการทำร้ายนายบอย หน้าห้างโลตัส สาขาเชียงคาน ส่วนอีก 7 คน ไม่พบอาวุธ นำตัวทั้งหมดมาสอบสวนที่ สภ.เชียงคาน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา นายชุมพล ระวิวรรณ ว่า พกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ และอีก 7 คนได้ทำประวัติไว้ ส่วนเหตุทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ ทำให้เสียทรัพย์ ใช้อาวุธปืนข่มขู่ หรือร่วมกันพยายามฆ่า ตามที่ปรากฏในคลิปวีดิโอ ต้องรอ ร.ต.อ.นคร ศรีชมษร รอง สว. (สอบสวน) สภ.เชียงคาน เจ้าของคดีในวันที่เกิดเหตุ เรียกตัวผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติม ว่าเข้าข่ายร่วมกันทำร้ายร่างกาย และข่มขู่หรือไม่.

แก๊งเงินกู้นอกระบบที่เชียงคาน จ.เลย เมืองท่องเที่ยวชื่อดัง ก่อเหตุอุกอาจไม่ยำเกรงกฎหมาย แค่หมั่นไส้ถึงกับรุมทำร้ายหนุ่มวัย 33 ปี หน้าห้างโลตัสฯ ผู้หญิงจะเข้ามาช่วยถูกทำร้ายไปด้วย มีคลิปปืนเหน็บเอวเห็นชัดเจน... 23 ก.ย. 2559 14:11 23 ก.ย. 2559 15:00 ไทยรัฐ