วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขีดเส้น 1 เดือน ตร.ทำคดีเรือล่ม ต้องส่งถึงมืออัยการ

ผบก.พระนครศรีอยุธยาสั่งลูกน้องทำคดีเรือล่มหน้าวัดสนามไชยให้เสร็จแล้วนำส่งอัยการภายใน 1 เดือน ระบุเจ้าของเรือยังไม่ได้แจ้งความในพื้นที่รับผิดชอบว่าถูกข่มขู่...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ก.ย. พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา กล่าวถึงคดีเรือล่มหน้าวัดสนามไชยเมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 28 รายว่า พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับนายวิรัช ชัยศิริกุล อายุ 67 ปี คนขับเรือ และนายสุนทร พันธุ์เสือทอง อายุ 51 ปี เจ้าของเรือ และได้สั่งรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ให้ครบกระบวนการแล้วนำส่งอัยการให้เสร็จภายใน 1 เดือน ส่วนที่ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธเป็นสิทธิ์ที่จะไปต่อสู้คดีในชั้นศาลต่อไป ส่วนกรณีมีกระแสข่าวว่า นายสุนทร ถูกข่มขู่ในคดีเรือล่มครั้งนี้นั้น ตำรวจปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา ไม่มีการข่มขู่แน่นอน แต่หากนายสุนทรถูกผู้อื่นข่มขู่และจะประสงค์แจ้งความ ไม่ได้รับความปลอดภัย ต้องตรวจสอบว่าเกิดเหตุกระทำผิดในท้องที่ใด ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อ นายสุนทร เพื่อขอทราบข้อเท็จจริงกรณีถูกข่มขู่ แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 10.30 น. ที่มัสยิดอาลียินนูรอยน์ หมู่ 7 ต.สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา ปภ.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ต้อนรับ นางจารุรัตน์ คุณัตถานนท์ กรรมการและรองเลขาธิการ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมคณะ และตัวแทนจากมูลนิธิพุทไธสวรรย์ อยุธยา ซึ่งจัดพิธีมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตรายละ 15,000 บาท ขณะที่นายวินัย อัศวราชันย์ ประธานมูลนิธิเซี่ยงเต็กตึ๊ง อยุธยา พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตอีกรายละ 3,000 บาท.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เด้งเจ้าท่านนทบุรี หลังต่อใบอนุญาตเรือล่มอยุธยา ทั้งที่ไม่มีประกัน

-ยธ.เคาะเงินเยียวยาเหยื่อเรือล่มที่อยุธยา 3.4 ล้านบาท

-กรมเจ้าท่ารุดตรวจเรือล่มอยุธยา สั่งสอบเขื่อนหน้าวัดสนามไชย

ผบก.พระนครศรีอยุธยาสั่งลูกน้องทำคดีเรือล่มหน้าวัดสนามไชยให้เสร็จแล้วนำส่งอัยการภายใน 1 เดือน ระบุเจ้าของเรือยังไม่ได้แจ้งความในพื้นที่รับผิดชอบว่าถูกข่มขู่... 23 ก.ย. 2559 14:10 23 ก.ย. 2559 15:00 ไทยรัฐ