วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! ผญบ.เป็นพิธีกรงานศพ สิ้นเสียง 'สวัสดี' หัวใจวายล้มหัวฟาดดับ

ภาพจาก ญาตินายอุทัย

สลดทั้งงาน! ผู้ใหญ่บ้านบ้านน้ำคำใต้ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี รับอาสาเป็นพิธีกรงานศพ เมื่อสิ้นเสียง 'สวัสดี' เกิดล้มหัวฟาดพื้นเสียชีวิตทันที สร้างความตกตะลึงให้กับคนที่มาร่วมงานกว่า 500 คน หมอลงความเห็นหัวใจวายเฉียบพลัน

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากชาวบ้าน บ้านน้ำคำ หมู่ที่ 4 ต.นาสะไม อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ว่า เมื่อวานนี้ (22 ก.ย.) ช่วงเวลา 14.30 น. ได้เกิดเหตุสลด เมื่อผู้ใหญ่บ้านน้ำคำใต้ มาทำหน้าที่เป็นพิธีกรในงานศพ ณ เมรุวัดสุวรรณนาราม หมู่ที่ 4 บ้านน้ำคำ ต.นาสะไม อ.ตระการพืชผล แล้วเกิดหัวใจวายเฉียบพลัน ล้มหงายหลังศีรษะฟาดพื้น เสียชีวิตคาไมค์ในที่เกิดเหตุ

นายวิชัย สิถิระบุตร อายุ 58 ปี ชาวบ้านน้ำคำ หนึ่งในผู้ที่มาร่วมงานศพ กล่าวว่า ผู้ที่เสียชีวิตในขณะที่ทำหน้าที่พิธีกรในครั้งนี้คือ นายอุทัย กันยุตะ อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านบ้านน้ำคำใต้ โดยก่อนเกิดเหตุ ได้มีพิธีฌาปนกิจ นายไพศาล แก่นบุตร อายุ 57 ปี ที่วัดสุวรรณนาราม และนายอุทัย ได้เดินทางมาทำหน้าที่พิธีกรในงานดังกล่าว ที่ศาลาด้านหน้าเมรุของวัด

กระทั่งเวลาประมาณ 14.30 น. ชาวบ้านได้เคลื่อนขบวนศพจากในหมู่บ้านมาถึงเมรุภายในวัด และญาติพี่น้องพากันจัดตั้งโลงศพบนเมรุเสร็จ ผู้ตายก็ได้เริ่มหน้าที่ด้วยการกล่าว 'สวัสดีแขกที่มาร่วมงาน' เมื่อกล่าวเสร็จก็ล้มตึงหงายหลัง ศีรษะฟาดพื้น ท่ามกลางความตกใจและตกตะลึงของแขกที่มาร่วมงาน กว่า 500 คน

จากนั้นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตเอาไว้ได้ กว่ารถพยาบาลจะมาถึง นายอุทัย ก็ได้สิ้นลมหายใจไปก่อนแล้ว ญาติๆ ได้นำร่างอันไร้วิญญาณส่งโรงพยาบาลตระการพืชผล แพทย์ลงความเห็นว่า ผู้ตายเกิดหัวใจวายเฉียบพลัน จึงเสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นจึงมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป โดยมิได้เข้าแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด

สลดทั้งงาน! ผู้ใหญ่บ้านบ้านน้ำคำใต้ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี รับอาสาเป็นพิธีกรงานศพ เมื่อสิ้นเสียง 'สวัสดี' เกิดล้มหัวฟาดพื้นเสียชีวิตทันที สร้างความตกตะลึงให้กับคนที่มาร่วมงานกว่า 500 คน หมอลงความเห็นหัวใจวายเฉียบพลัน 23 ก.ย. 2559 14:01 23 ก.ย. 2559 20:31 ไทยรัฐ