วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอดซ้ำสอง! ไฟไหม้บ้าน‘ป้อม ออโต้บาห์น’เศร้าซิงเกิ้ลใหม่เปียกน้ำเสียหาย

เครดิตภาพจาก : เดี่ยว คลองประปา

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักของ นายโชติชู พึ่งอุดม หรือ “ป้อม” อดีตนักร้องนักดนตรีสมาชิกวง “ออโต้บาห์น” เผาวอดห้องพระ จนท.ใช้เวลาในการดับเพลิงประมาณ 15 นาที เพลิงจึงสงบ ส่วนแฟนสาวบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าตัวเผยเคยเกิดเหตุมาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน ยังไม่รู้ชะตากรรมซิงเกิ้ลใหม่ 5 เพลงอยู่ในเครื่องบันทึกเสียงได้รับความเสียหายจากน้ำที่ใช้ระงับเหตุ ต้องอัดใหม่หรือไม่ ขณะ ตร.คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ก.ย. 2559 ร.ต.ท.สุทธิพงษ์ จันทพันธ์ รอง สารวัตร(สอบสวน) สน.ประชาชื่น รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในบ้านเลขที่ 85/21 ซอยผาสุก ใกล้ลงทางด่วนรัชดาภิเษก-ประชาชื่น ถนนรัชดาขาออก แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพฯ ห่างจากแยกประชานุกูล ประมาณ 200 เมตร ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน สน.ประชาชื่น และประสานรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร จำนวน 2 คัน ร่วมตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุที่เกิดเหตุลักษณะเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ สูง 2 ชั้น ปลูกอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา พบกลุ่มควันและแสงเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้นบนของตัวบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเร่งใช้น้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้อยู่ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เพลิงจึงสงบลง จากการตรวจสอบพบห้องพระ ฝ้าเพดาน ถูกเพลิงไหม้เสียหายโดยประมาณ 10 ตารางเมตร ทั้งนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย ทราบชื่อต่อมา นางนิธินันท์ ปันสาย อายุ 40 ปี ลื่นล้มบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าเล็กน้อย

จากการสอบสวน นางอำไพ จ่างแสง อายุ 56 ปี แม่บ้าน เล่าว่าก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 09.30 น. ขณะที่ตนกำลังนั่งดูทีวีอยู่ชั้นล่างของตัวบ้าน ได้ยินเสียงคล้ายแก้วแตกที่ชั้น 2 จึงรีบวิ่งขึ้นไปดูพบไฟกำลังไหม้ห้องพระอยู่ และกำลังจะลุกลามไปยังจุดอื่นๆ ของตัวบ้าน ตนจึงรีบไปเคาะประตูเรียนคนในบ้านให้รีบออกมาข้างนอก ก่อนช่วยกันดับไฟจนทำให้ นางนิธินันท์ แฟนของ นายโชติชู พึ่งอุดม หรือ ป้อม ออโต้บาห์น ลื่นล้มได้รับบาดเจ็บ


ด้านนายโชติชู พึ่งอุดม หรือ ป้อม ออโต้บาห์น อายุ 53 ปี อดีตนักร้องนักดนตรีสมาชิกวงออโต้บาร์น เจ้าของบ้าน เล่าว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังนอนพักผ่อนอยู่ที่ห้องนอนชั้น 2 ได้ยินเสียงแม่บ้านตะโกนว่าไฟไหม้ ตนจึงรีบลุกขึ้นจากเตียง เมื่อเปิดประตูออกมาพบแสงเพลิงออกมาจากห้องพระที่อยู่ห้องข้างๆ ตนจึงรีบวิ่งออกมานอกบ้าน จากการตรวจสอบเบื้องต้นมีห้องพระได้รับความเสียหายทั้งหมด ฝ้าเพดาน และโต๊ะหน้าห้องพระได้รับความเสียหายเล็กน้อย ทั้งนี้ ยังมีอุปกรณ์บันทึกเสียง เปียโน และเครื่องเสียงที่อยู่ชั้นล่างเปียกน้ำด้วย ซึ่งยังไม่ทราบว่ายังใช้งานได้หรือไม่

นายโชติชู กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 ปีที่แล้ว เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้มาแล้วครั้งหนึ่ง ทำให้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ซึ่งหลังจากเกิดเหตุครั้งนั้นก็ได้ปรับปรุงขึ้นมาใหม่ ตนไม่เสียดายข้าวของที่เสียหาย แต่เสียดายผลงานซิงเกิ้ลใหม่ที่ตนเพิ่งจะทำเสร็จจำนวน 5 เพลงที่อยู่ในเครื่องบันทึกเสียงที่เปียกน้ำ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนของการผลิต บันทึกลงแผ่น แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบดูได้ว่าเสียหายหรือไม่ หลังจากนี้หากพบว่าได้รับความเสียหาย ตนก็คงต้องทำใหม่ทั้งหมด


เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจรที่ปลั๊กไฟในห้องพระ ก่อนไฟจะลุกลามไปติดผนังห้อง และติดฝ้าเพดานและจุดอื่นๆ ส่วนมูลค่าความเสียหาย และสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำหรับ นายโชติชู พึ่งอุดม หรือ ป้อม ออโต้บาห์น เป็นอดีตนักเปียโนและนักร้องนำ หนึ่งในวงออโต้บาห์น ซึ่งเป็นวงดนตรีแนวแจ๊ส ค่ายคีตา เรคคอร์ด จากผลงานเพลง “ทนได้ ทนไป” และ “ แด่เธอ” ก่อนมีการแยกวง โดยนายโชติชู พึ่งอุดม หรือ ป้อม ออโต้บาห์น ผันตัวมาทำอัลบั้มเดี่ยว และเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง.

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักของ นายโชติชู พึ่งอุดม หรือ “ป้อม” อดีตนักร้องนักดนตรีสมาชิกวง “ออโต้บาห์น” เผาวอดห้องพระ จนท.ใช้เวลาในการดับเพลิงประมาณ 15 นาที เพลิงจึงสงบ ส่วนแฟนสาวบาดเจ็บเล็กน้อย 23 ก.ย. 2559 14:01 23 ก.ย. 2559 14:28 ไทยรัฐ