วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนไม่ถึงที่ตาย! หนุ่มซิ่งเก๋งชนซะเยินขนาดนี้ ออกมา แค่หน้ามืดเล็กน้อย

(ภาพจากหน่วยกู้ภัยไม้ขาว)

หนุ่มพังงาควบเก๋งยาริส ฝ่าฝนตกหนักที่ถลาง ภูเก็ต รถเสียหลักหมุนควงสว่านเสียบเข้ากับเสาเหล็กไฟส่องสว่าง ชนจนรถยุบพับเข้ามา แต่คนขับแค่ฟกช้ำตามร่างกาย กับหน้ามืดเล็กน้อย...

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 23 ก.ย. ร.ต.อ.ถนอม ทองแป้น รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งชนเสียบเสาไฟส่องสว่างริมถนนเลียบชายหาดทรายแก้ว ต.ไม้ขาว อ.ถลาง มีผู้บาดเจ็บ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ อบต.ไม้ขาวและอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นถนนขาออกนอกเมืองและเป็นทางวันเวย์ พบรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน กว 1682 ภูเก็ต สภาพพังยับ รถยุบเข้ามาพันอยู่กับเสาไฟส่องสว่าง 

อย่างไรก็ตาม หน่วยกู้ชีพได้ช่วยนำคนขับ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยออกจากตัวรถ ทราบว่าชื่อ นายปัจจุคมน์ รัฐกาย อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา มีบาดแผลฟกช้ำตามร่างกายและมีอาการหน้ามืด วูบ จึงช่วยกันปฐมพยาบาลและให้ออกซิเจน ก่อนนำส่ง รพ.ถลาง เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง


จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับจากด่านตรวจภูเก็ตด้วยความเร็วสูง ประกอบกับก่อนหน้านี้มีฝนตกลงมา ส่งผลให้พื้นถนนลื่นและเป็นช่วงทางโค้ง ทำให้รถเสียหลักแล้วหมุนควงสว่าน พุ่งเข้าเสียบกับเสาไฟส่องสว่างริมถนน จนรถพังยับอย่างที่เห็น แต่คนขับกลับแค่เจ็บฟกช้ำตามร่างกายเท่านั้น 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทำบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากมีทรัพย์สินของทางราชการ คือ เสาไฟส่องสว่าง เสียหาย 1 ต้น จากนั้นได้ไปสอบปากคำนายปัจจุคมภ์ คนขับรถเก๋ง ก่อนแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหายต่อไป.

หนุ่มพังงาควบเก๋งยาริส ฝ่าฝนตกหนักที่ถลาง ภูเก็ต รถเสียหลักหมุนควงสว่านเสียบเข้ากับเสาเหล็กไฟส่องสว่าง ชนจนรถยุบพับเข้ามา แต่คนขับแค่ฟกช้ำตามร่างกาย กับหน้ามืดเล็กน้อย... 23 ก.ย. 2559 13:05 23 ก.ย. 2559 14:52 ไทยรัฐ