วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนึ่ง ณรงค์วิทย์ หวนจับไมค์ร้องเพลงละคร เสียงดีถูกใจแม่ค้าแจกข้าวฟรี

หนึ่ง ณรงค์วิทย์ หวนจับไมค์ร้องเพลงประกอบละครอีกครั้งในรอบ 3 ปี ฟุ้งหนึ่งคำที่รอ กระแสตอบรับดีเกินคาด ยิ้มไปเดินตลาดแม่ค้าแจกกับข้าวให้เพียบ!!

เพลงหนึ่งคำที่รอ เพลงประกอบละครเรื่องเลือดรักทระนง ที่ขับร้องโดย หนึ่ง ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ กระแสแรงไม่แพ้ละครกันเลยทีเดียว แต่เพราะอะไรหลังจากที่วางไมค์ไม่ร้องเพลงแต่ครั้งนี้ถึงยอมใจอ่อนมาโชว์เสียงนุ่มๆ อ้อนๆ ให้แฟนๆ ได้ฟัง ต้องไปถามนักแต่งเพลงมือหนึ่งคนนี้กันเลย

“มันเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์เหมือนกัน ตอนแรกตั้งใจจะเลิกร้องเพลงแล้ว ตั้งแต่มาบริหาร Chandelier Music หน้าที่คนที่จะมาร้องเพลงน่าจะเป็นเด็กๆ หรือคนอื่นที่เหมาะสม ก็วางมือในอ่างทองคำมา 3 ปีกว่า และไม่เคยเสนอตัวในการที่จะมาร้องเพลงละคร และเพลงนี้ที่ส่งไปให้ทางละครฟังก็ไม่ใช่เสียงเรา เป็นเสียงคนอื่นที่ร้องไกด์ เพราะเราก็พยายามที่จะหลีกเลี่ยงเอาตัวเองร้องไกด์ เพราะเคยมีเคสนี้เกิดขึ้นเมื่อตอนลูกทาส เรารู้สึกว่าเราลีกเลี่ยงดีกว่า ไม่อยากให้คนเม้าท์เราว่าแต่งเอง และเสนอหน้าร้องเอง (หัวเราะ) จนวันนึงผู้กำกับน้องแมน เมธี โทรมาบอกว่าชอบเพลงหมดทุกอย่างเลยนะ ชอบมาก แต่ขอเปลี่ยนคนร้องได้มั้ย ให้พี่หนึ่งร้องเท่านั้น เราก็ตกใจ พยายามบ่ายเบี่ยงไป ก็นำเสนอคนอื่นที่ไม่ใช่เรา แต่ก็นึกไม่ออก ก็รบเร้ากันอยู่สักพัก ด้วยใจนึงอยากให้งานเสร็จและรู้สึกดีใจที่เค้าให้เกียรติเรา แต่ก็ขอลองร้องก่อน เพราะไม่ได้ร้องมานาน มันต้องปัดฝุ่น สนิมขึ้น ครั้งแรกก็ไม่มั่นใจในเสียงตนเอง แถมเค้ายังบอกว่าอยากได้เสียงอ้อนๆ ด้วย (หัวเราะ) ร้องเสร็จก็ส่งเพลงให้เค้าฟัง บอกว่าไม่ต้องเกรงใจนะถ้ามันไม่ดีปฏิเสธได้ พอส่งไปปรากฏว่าผ่าน”

เพลงออกไปกระแสตอบรับดีมาก? “ก็ไม่คิดว่ามันจะกระแสดี ก็คอยเช็กคอยดู มันไม่ธรรมดานะ (หัวเราะ) ก็ดีใจนะ และเพิ่งจะได้เคยสัมผัสฟิลแม่ค้าที่ตลาดเอ็นดูเป็นครั้งแรก คือไปเดินตลาดสดซื้อกับข้าวแม่ค้าแถมให้ เพราะชอบเพลงละครที่เราร้อง (ยิ้ม) งงเหมือนกันที่เค้ารู้ว่าเราเป็นคนร้องเพลงนี้ ดีใจมาก มันทำให้เรามความมั่นใจในการร้องเพลงกลับคืนมา (ยิ้ม)” จะมีโอกาสได้มาร้องเพลงละครอีกมั้ย? “ก็ยืนยันเจตนารมณ์เดิม ถ้าเลี่ยงได้จะไม่ร้อง เพราะจริงๆ เราเป็นนักแต่งเพลง ไม่ใช่นักร้อง คือไม่ได้เก่งหรือว่าร้องได้ทุกแนว ไม่อยากให้คนมาดราม่ากับเสียงร้องของเรา (ยิ้ม)”

หนึ่ง ณรงค์วิทย์ หวนจับไมค์ร้องเพลงประกอบละครอีกครั้งในรอบ 3 ปี ฟุ้งหนึ่งคำที่รอ เพลงประกอบละครเรื่องเลือดรักทระนง กระแสตอบรับดีเกินคาด ยิ้มไปเดินตลาดแม่ค้าแจกกับข้าวให้เพียบ!! 23 ก.ย. 2559 12:48 23 ก.ย. 2559 13:55 ไทยรัฐ