วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับสามสาวอุดรฯ ขนยาบ้า-ไอซ์คาด่านหนองคาย ใช้วิธียัดยกทรง ซุกเป้า กกน.

จับสามสาวอุดรฯ ขนยาบ้า-ไอซ์คาด่านหนองคาย ใช้วิธียัดยกทรง ซุกเป้า กกน.

  • Share:

ศุลกากรหนองคาย จับ 3 สาวชาวอุดรฯ ขนยาบ้า 6,053 เม็ด ยาไอซ์ 158 กรัม นั่งรถข้ามสะพานมิตรภาพเข้าไทย ใช้วิธีซุกไว้ที่เป้ากางเกงชั้นใน หน้าอก ใต้เบาะรถ สารภาพรับจ้างพ่อค้า ขนไปวางไว้ตามหลักกิโลเมตร แลกค่าจ้างครั้งละ 2 หมื่นบาท...

วันที่ 23 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงสี่ทุ่มที่ผ่านมา ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อำเภอเมือง จ.หนองคาย นายสมบัติ ฆ้อนทอง หัวหน้าฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ด่านศุลกากรหนองคาย นายเกรียงศักดิ์ จันทร์ทิม หัวหน้าฝ่ายควบคุมและตรวจสอบทางศุลกากร พร้อมเจ้าหน้าที่ศุลกากร ตม. พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดหนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม น.ส.วนิดา เมืองแก้วสีขาว อายุ 40 ปี  น.ส.สาม (นามสมมติ) อายุ 19 ปี และ น.ส.นัฐชา ทานา อายุ 24 ปี ทั้ง 3 คน เป็นชาวอุดรธานี ของกลางยาบ้า 6,053 เม็ด และยาไอซ์ 158 กรัม ที่ลักลอบขนมาจากประเทศเพื่อนบ้าน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก นายนิมิต แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศ จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.30 น. ขณะปฏิบัติหน้าที่ภายในด่านฯ ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้โดยสารรถรับจ้างประจำสะพานมิตรภาพไทย-ลาว จากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาที่ด่านฯ ท่าทางมีพิรุธ และมีลักษณะตรงกับที่สายลับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจค้น พบยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ในเป้ากางเกงในด้านหน้าของ น.ส.วนิดา 1 ห่อ, ยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่หน้าอกของ น.ส.สาม 2 ห่อ และยาบ้าที่ น.ส.นัฐชา ซุกซ่อนไว้ใต้เบาะนั่ง 1 ห่อใหญ่

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คนสารภาพว่า พวกตนรับจ้างขนยาบ้าและยาไอซ์ ให้กับชายไทยไม่ทราบชื่อ ในราคาค่าจ้าง 20,000 บาท จึงได้ไปรับยาบ้าจากท้าวอึ่ง ชาวลาวที่รู้จักกัน ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใกล้กับโรงเบียร์ลาว บ้านศาลาคำ เมืองหาดทรายฟอง นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว เพื่อจะนำไปวางไว้ที่หลักกิโลเมตรบ้านคำกลิ้ง ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ตามคำสั่งของคนจ้าง เมื่อส่งเสร็จก็จะได้รับค่าจ้าง แต่มาถูกจับเสียก่อน หลังสอบสวนเบื้องต้น ได้ส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนพร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้