วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตูมสนั่น! กลางเมืองตาก ตร.-EOD เข้าตรวจวุ่น สุดท้ายแค่ประทัดยักษ์

ตูมสนั่น! กลางเมืองตาก ตร.-EOD เข้าตรวจวุ่น สุดท้ายแค่ประทัดยักษ์

  • Share:

ระทึก!! ตร.เมืองตาก และ จนท.EOD เข้าตรวจสอบเหตุระเบิด ศาลาริมแม่น้ำปิง กลางเมือง จ.ตาก หลังคุณป้าวัย 61 พบเห็นแล้วนำไม้เขี่ยวัตถุต้องสงสัยจนเกิดตูมสนั่น หลังตรวจพบว่าเป็นระเบิดประทัดยักษ์ คาดว่าน่าจะเป็นของวัยรุ่นที่นำมาทิ้ง...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 ก.ย. 59 พ.ต.อ.เดชชาติ วัฒนะพนม ผกก.สภ.เมืองตาก พร้อมด้วยชุดสายตรวจ และเจ้าหน้าที่ EOD เข้าทำการตรวจสอบเหตุระเบิดบริเวณศาลาริมแม่น้ำปิง ถ.กิตติขจร ต.เชียงเงิน อ.เมือง จ.ตาก ที่เกิดเหตุพบเศษเทปพันสายไฟ และหินที่เกิดจากการระเบิดกระจายอยู่ภายในศาลาแปดเหลี่ยมดังกล่าว ที่พื้นมีร่องรอย คราบไหม้ สีเทาที่เกิดจากแรงระเบิดไปก่อนหน้านี้ และใกล้กันยังพบวัตถุต้องสงสัยถูกพันด้วยเทปพันสายไฟสีดำ ขนาดประมาณขวดลูกกลิ้งโรลออน อีก 1 ลูก ซุกซ่อนอยู่ในกระถางต้นไม้ ระเบียงศาลา

โดย นางพิมพา กาน้อย อายุ 61 ปี กล่าวว่า ตนเองเป็นข้าราชบำนาญ ใช้เวลาว่างทำหน้าที่จิตอาสา มาเก็บกวาดทำความสะอาดศาลาริมน้ำใกล้ๆ บ้านเป็นประจำทุกวัน โดยขณะที่ตนเองกำลังเก็บกวาดทำความสะอาดอยู่นั้น มองเห็นวัตถุต้องสงสัยถูกพันด้วยเทปพันสายไฟสีดำ 2 ลูก วางซ่อนอยู่ในกระถางต้นไม้ จึงใช้ไม้เขี่ยลงมาเมื่อตกกระทบพื้น จึงเกิดการระเบิดเสียงดัง ตนจึงรีบกระโดดวิ่งหนีตายด้วยความตกใจกลัว พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รีบมาทำการเก็บกู้ระเบิดที่เหลือ

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่าระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดดัดแปลงมาจากประทัดยักษ์ ที่นำมาแกะรวมกันให้มีขนาดใหญ่โดยใช้หินขัดเสียดสี เมื่อตกกระทบทำให้เกิดการระเบิดไม่มีอานุภาพอันตรายถึงแก่ชีวิต โดยคาดว่าน่าจะเป็นของวัยรุ่น ที่นำมาทิ้งเพราะก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจอยู่ทางทิศเหนือของตัวเมืองตาก จากนั้น เจ้าหน้าที่ EOD ได้ทำการเก็บกู้และทำลาย พร้อมเก็บหลักฐานลายนิ้วมือ เพื่อจะได้สืบสวนหาตัววัยรุ่นดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้