วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' อุบชื่อ ครม.ส่วนหน้า-เชื่อปมลูก 'บิ๊กติ๊ก' ไม่สะเทือนนายกฯ

'บิ๊กป้อม' อุบชื่อ ครม.ส่วนหน้า-เชื่อปมลูก 'บิ๊กติ๊ก' ไม่สะเทือนนายกฯ

  • Share:

"บิ๊กป้อม" ปัดตอบ "บิ๊กโด่ง" นั่งหัวหน้าทีม ครม.ส่วนหน้า บอก "ไม่ทราบ จำไม่ได้ ความจำไม่ดี" เชื่อปมลูกชาย "บิ๊กติ๊ก" ไม่เขย่าเก้าอี้ "บิ๊กตู่" เผย "ปรีชา" ยันไม่เคยยุ่งบริษัทลูก

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 59 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการแต่งตั้งผู้แทนพิเศษของรัฐบาลที่เป็นทีมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ส่วนหน้า ทำหน้าที่ประสานงานการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า ก็มีการคาดเดาชื่อกันไป ซึ่งยังไม่มีอะไร เพราะสื่อก็คาดเดาและแต่งตั้งให้ทุกวัน สำหรับหัวหน้าทีมจะต้องมีตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีช่วยหรือไม่ ก็คงจะเป็นแบบนั้น แต่จะมีใครบ้างตนยังไม่ทราบ ส่วนผู้บัญชาการเหล่าทัพที่เกษียณอายุราชการ ยังมีหน้าที่เป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) อยู่ ต้องดูว่ามีตำแหน่งอะไรที่เหมาะสมหรือไม่ เพราะไม่ใช่แต่งตั้งได้เรื่อยเปื่อย สำหรับเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีนั้นต้องถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)

เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม เหมาะสมที่จะเป็นหัวหน้าทีม ครม.ส่วนหน้า ดูแลพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หรือไม่ เพราะเป็นอดีตผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ และจำไม่ได้ เพราะความจำตนไม่ค่อยดี

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีบุตรชายของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม เข้าไปรับเหมาก่อสร้างในโครงการของกองทัพภาคที่ 3 ว่า เรื่องนี้จบไปแล้ว ส่วนเรื่องเอกสารการชี้แจงต่างๆ ขอให้ไปขอเอกสารที่กองทัพภาคที่ 3 แต่ตอนนี้ตนเห็นว่าก็มีการเปิดเผยกันไปหมดแล้ว เพราะทุกอย่างไม่ได้ทำแบบไม่มีหลักเกณฑ์ เนื่องจากต้องทำตามระเบียบวิธีการจัดซื้อจัดจ้าง ที่ผ่านมา ตนเจอ พล.อ.ปรีชา ก็บอกว่าไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับบริษัทของบุตรชาย เพราะเมื่อบุตรชายอยากทำบริษัทก็ให้ทำ ส่วนที่มองว่าสาเหตุที่ถูกจับตามองเพราะนามสกุลจันทร์โอชานั้น ก็อาจเป็นไปได้

เมื่อถามว่า เรื่องนี้จะทำให้เป็นจุดสะเทือน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คิดว่าไม่สะเทือน เพราะที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ทำงานมามาก และทุกอย่างก็เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติมหาศาล อีกทั้ง ตอนนี้ก็ยังไปทำหน้าที่ในที่ประชุมสหประชาชาติ ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งทุกอย่างก็ดีหมด ทุกคนในรัฐบาลตั้งใจทำงาน ไม่ใช่เฉพาะแต่ทำงานให้กับนายกรัฐมนตรีคนเดียว แต่ทำงานให้กับประชาชน เพราะเมื่อเข้ามาแล้วต้องทำงานให้ประชาชนและประเทศชาติ พล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาเพื่อมาทำให้ส่วนรวม มีหลายคนที่ไม่อยากมาแต่ก็อาสาเข้ามา เมื่อมาแล้วก็ตั้งใจทำงาน ดังนั้นทุกคนต้องตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุดทุกอย่าง ให้เต็มขีดความสามารถ

เมื่อถามว่า คะแนนนิยมนายกรัฐมนตรีกำลังพุ่ง เรื่องนี้จะกลายเป็นจุดอ่อนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี อย่าคิดมาก ส่วนที่โซเชียลยังเผยแพร่เรื่องบุตรชาย และภริยาของ พล.อ.ปรีชา มากอยู่นั้น ก็เป็นเรื่องธรรมดาเพราะยังมีฝ่ายตรงข้าม ไม่ใช่มีคนรักทั้งหมด

เมื่อถามว่า กรณีที่มีเอกสารภายในหลุดออกมาเผยแพร่ เป็นเพราะมีปัญหาภายในหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ขอให้ไปสอบถามกันเอง แต่เชื่อว่าเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคนที่ไม่พอใจ เรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารที่ผ่านมา ส่วนจะเป็นปัญหาภายในสมาคมภริยาข้าราชการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ เพราะไม่ได้เข้าไปอยู่ในสมาคมฯ ด้วย แต่ภาพรวมทั้งหมดทุกอย่างยังดีอยู่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้