วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเจ๋ง! 'เงือกเบญ' ซิวเหรียญทอง ว่ายน้ำมาราธอน 5 กม.

โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ สำหรับ "เงือกเบญ" เบญจพร ศรีพนมธร ว่ายสปีดเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกคว้าแชมป์ประเดิมเหรียญทองให้ทัพไทยในการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ 2016...

วันที่ 23 ก.ย.59 การแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ 2016 ครั้งที่ 5 “ดานังเกมส์” ระหว่างวันที่ 24 ก.ย.-3 ต.ค. ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม โดยเมื่อวันที่ 23  ก.ย. เริ่มแข่งขันวันที่ 3 อย่างไม่เป็นทางการ ชิง 2 ทอง ว่ายน้ำมาราธอน ชิง 2 ทอง ที่ เบี๋ยน ดอง พาร์ค ประเภท 5 กม.หญิง "เงือกเบญ" เบญจพร ศรีพนมธร เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกคว้าแชมป์ ประเดิมเหรียญทองให้ทัพไทย ด้วยเวลา 1.5.57.6 ชั่วโมง ส่วน "เงือกอุ้ม" ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ได้อันดับ 4 เวลา 1.06.17.8 ชั่วโมง ขณะที่ เหรียญเงิน เป็นของ เหล่ย ชาน จากจีน เวลา 1 ชั่วโมง 5.59.2 นาที ส่วนเหรียญทองแดง หลี่ ยี่ หลิน จากจีนเช่นกัน เวลา 1 ชั่วโมง 6.01.9 นาที


หลังการแข่งขัน "เงือกเบญ" เบญจพร ศรีพนมธร กล่าวว่า "ดีใจมากทึ่สามารถคว้าทองเหรียญแรกให้กับทัพนักกีฬาไทย มีการเตรียมการมาเพื่อการแข่งขันรายการนี้ โดยเฉพาะได้โค้ชจีนช่วยด้วยช่วงแข่งขันตอนแรกเริ่มท้อ 1,100 เมตรสุดท้าย จีนกันตลอด ยื้อหนักมาก โดนกระแทกจนแว่นหลุด ได้เหรียญทองทำให้ดีใจ เป็นเหรียญแรก มั่นใจว่าไทยจะคว้าอีกหลายเหรียญ"


ทางด้าน "เงือกอุ้ม" ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง กล่าวว่า "การแข่งขันครั้งนี้ถือว่าโอเคตั้งแต่ลงแข่งเพราะเป็นการแข่งครั้งแรก ไม่เคยเจอคู่แข่งต่างชาติแบบนี้ แข่งกับไทยไม่มีแบบนี้ แข่งกับนักกีฬาไทยรู้ฝีมือกัน รู้สึกพอใจสถิติ ไม่เคยเจอสถานการณ์แบบนี้ มีการกระแหก กระชาก เวียดนามจับข้อเท้าดึงลงน้ำ กรรมการไม่เห็น โดนข่วนที่หลัง แต่น้ำนิ่งว่ายง่ายพอสมควร คลื่นกระแทกบ้าง"


ขณะที่ ศักดิ์ชาย สุริยวงศ์ ผู้จัดการทีมว่ายน้ำไทย กล่าวว่า "เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของเบญพร โดยก่อนเเข่งตนมั่นใจว่าเจ้าตัวต้องติด 1 ใน 3 อยู่เเล้ว หลังจากที่ผ่านมา เจ้าตัวเตรียมพร้อม ฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง 6 เดือน ทำให้พร้อมมากๆ เเละต้องบอกว่าโชคดีอีกด้วยที่เบญจพร มีประสบการณ์ในการว่ายมาราธอนมาก่อน ทำให้รู้ว่าจะต้องเจอกับอะไรบ้าง ต้องรับมืออย่างไรในการเเข่งขัน ซึ่งตลอดการเเข่งก็จะเห็นว่าเขาโดนดึง โดนข่วน โดนศอกอยู่เป็นระยะๆ เเต่ก็เอาตัวรอดจากสถานการณ์ดังกล่าวมาได้"


โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ สำหรับ "เงือกเบญ" เบญจพร ศรีพนมธร ว่ายสปีดเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกคว้าแชมป์ประเดิมเหรียญทองให้ทัพไทยในการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ 2016... 23 ก.ย. 2559 11:00 23 ก.ย. 2559 12:04 ไทยรัฐ