วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 24/09/59

วันนี้เวลา 17.45 น. สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมจักรยานนำคณะกรรมการบริหารและผู้แทนจังหวัดกระบี่ ที่จัดแข่งจักรยานเสือภูเขาชิงชนะเลิศประจำปี 2559 พร้อมนักกีฬาดาวน์ฮิลล์และครอสคันทรีเข้าเฝ้ารับพระราชทานรางวัลชนะเลิศที่พระที่นั่งอัมพรสถาน

ปิดฉาก พาราลิมปิกเกมส์ ที่บราซิลไปแล้ว ทัพนักกีฬาไทย สร้างประวัติศาสตร์ กวาดมาถึง 6 ทอง 6 เงิน 6 ทองแดง มากกว่าทุกครั้ง เหล่าฮีโร่ของไทย อดใจรอท่านนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซักนิด ท่านยังติดธุระราชการอยู่ต่างประเทศ งานเลี้ยงฉลองชัย พร้อมเงินอัดฉีด 180 กว่าล้านจะมีแน่นอนเร็วๆ วันนี้

ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก ที่โคลอมเบียกำลังฟาดแข้งกันอยู่ เช้ามืดวันวาน 23 ก.ย.คงจะรู้ผลแล้วว่า ช้างศึกโต๊ะเล็กไทย ฝ่าด่าน อาเซอร์ไบจาน เข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายสำเร็จหรือไม่ ถ้าแข้งไทยทำได้ก็จะเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของ ฟุตซอลไทย แถมยังรับเงินขั้นต่ำไปทันที 17 ล้านเหนาะๆ ซึ่งในรอบ 8 ทีมสุดท้าย “แข้งฝอยทอง” โปรตุเกส ไปยืนรอฟัดอยู่แล้ว

เอเชียนบีชเกมส์ดานัง ครั้งที่ 5 ได้ฤกษ์เปิดสนามวันนี้แล้ว งานนี้ ทัพกีฬาไทย ส่งไป 442 ชีวิต 20 ชนิดกีฬา โดยตั้งเป้าต้องคว้าถึง 40 เหรียญทอง เพื่อครองเจ้าเหรียญทองให้ได้ พิธีเปิดจะมีขึ้นอย่างเป็นทางการ ค่ำวันนี้แล้ว โดยมี “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ถือธงชาตินำทัพ กีฬาไทยเข้าสู่สนาม และ ที.สปอร์ต สถานีทีวีกีฬาแห่งชาติ ถ่ายทอดสดๆให้ชมจากเวียดนาม 20.00 น. ถึง 21.30 น. และจะยิงสดอีกหลายชนิดกีฬาทุกวันมาให้ชาวไทยได้ชมได้เชียร์กันถึงบ้าน ไปจนถึง 3 ต.ค.

บีชเกมส์ดานัง ครั้งนี้มีชิงเหรียญทองทั้งหมด 172 เหรียญทอง ไทยตั้งเป้าต้อง “เจ้าเหรียญทอง” ตอนนี้บรรดากองสนับสนุน ทัพนักกีฬาไทย ไปตั้งพร้อมแล้ว ทั้งวิทยาศาสตร์ การกีฬา กายภาพบำบัด โภชนาการจิตวิทยาและ ไทยเฮ้าส์ รวมทั้งรองนายกฯ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร และ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา นาง กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร บินไปให้กำลังใจถึงขอบสนามแล้ว

อดีตประธานแบดมินตันโลก กร ทัพพะรังสี เพิ่งฉลองวัยครบ 71 ปี เมื่อกลางเดือนที่ผ่านด้วยการชวนสมัครพรรคพวก “เขี้ยวลากดิน” ที่รู้ใจมาแข่งขันแบดมินตันกันที่คอร์ต ศิริกาญจนา โดยมี วุฒิกร จิรังสุวรรณ เป็นหัวเรือใหญ่ ในงานยังรวบรวมเงินได้ก้อนหนึ่งไปช่วย “โค้ชเบิ้ม” ชลาลัย สงวนแก้ว ที่นอนป่วยอยู่ รพ.รามาอีกด้วย

ศึกยอดมวยไทยรัฐ ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 วันนี้ “บิ๊กซ้ง” ทรงชัย รัตนสุบรรณ จัดนัดใหญ่ฉลองครบรอบ 1 ปี มีชิงแชมป์ถึง 2 คู่ แฟนมวยที่จะเข้าไปชมในสนามต้องรีบมารับบัตรเข้าชมได้ตั้งแต่เที่ยงตรงไป บัตรชมมีจำกัดแถมหน้าสนามยังมีอาหารคาวหวานเครื่องดื่มมากมายมาบริการแฟนมวยฟรีๆ ก่อนที่จะเข้าไปชม 14.00 น.

จุ่น บางระจัน

23 ก.ย. 2559 10:43 23 ก.ย. 2559 10:44 ไทยรัฐ