วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่มกระบี่ต่อเนื่อง-อุทยานฯธารโบกขรณี ปิดป้ายห้ามนทท. เข้าวันที่ 2

ฝนถล่มกระบี่ต่อเนื่อง-อุทยานฯธารโบกขรณี ปิดป้ายห้ามนทท. เข้าวันที่ 2

  • Share:

ฝนตกต่อเนื่อง อุทยานฯ ธารโบก จ.กระบี่ ปิดป้ายห้ามนักท่องเที่ยวเข้าน้ำตกเป็นวันที่ 2 หลังระดับน้ำสูงไหลแรงและสีขุ่น เกรงเป็นอันตราย ทั้งนี้ระดับน้ำใน อ.อ่าวลึก สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ชาวบ้านกว่า 30 ครอบครัวได้รับความเดือดร้อน ...

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ จ.กระบี่ ส่งผลกระทบต่อหลายพื้นที่ โดยเฉพาะ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งเป็นอำเภอที่ติดกับจังหวัดพังงา ฝนที่ตกลงมาส่งผลให้ถนนในหมู่บ้าน 2 สาย หมู่ที่ 7 ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก ขาด ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 30 ครอบครัว ระดับน้ำในคลองลาวที่จะไหลลงสู่ทะเลมีปริมาณสูงขึ้นทะลักท่วมสวนชาวบ้านจำนวนมาก เบื้องต้นทาง อบต.นาเหนือ ได้เข้าสำรวจและอยู่ในระหว่างการเฝ้าระวัง ส่วนสถานการณ์คลื่นลมในทะเลวันนี้ พบว่ายังคงมีกำลังแรง เจ้าหน้าที่ยังคงออกมาเตือนเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งเป็นการชั่วคราว

ด้าน นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ กล่าวว่า วันนี้ยังคงห้ามนักท่องเที่ยวเข้าไปภายในน้ำตกธารโบกขรณีเป็นวันที่ 2 เนื่องจากพบว่า ระดับน้ำยังสูงไหลแรงและมีสีขุ่น อาจเกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวรวมทั้งประชาชนที่ต้องการมาเที่ยวในพื้นที่น้ำตก ทางอุทยานฯ นำป้ายห้ามเข้าชั่วคราวมาติดตั้งหน้าทางเข้าน้ำตก เนื่องจากเป็นพื้นที่อันตราย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้