วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฉาวโฉ่! แข้งยู 16 ปี ถูกส่งตัวกลับไทยด่วนหลังแหกกฎร้ายแรง

ฉาวโฉ่! แข้งยู 16 ปี ถูกส่งตัวกลับไทยด่วนหลังแหกกฎร้ายแรง

  • Share:

"บิ๊กเจี๊ยบ" พล.ต.ท.พิสัณฑ์ จุลดิลก เลขาธิการ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยแข้งเยาวชนไทย ยู-16 บางรายโดนส่งตัวกลับเมืองไทยเหตุทำผิดกฎร้ายแรงหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น สูบบุหรี่, มีกัญชาในครอบครอง และนอนดึก อีกทั้ง ยังมีพฤติกรรมที่ไม่ดีหลายๆอย่าง ทั้งที่ก่อนไป ได้เรียกผู้ปกครองมาตักเตือนแล้ว แต่ก็ยังเกิดเรื่องราวเสียหายแบบนี้ขึ้นมาอีกจนได้...

วันที่ 23 ก.ย. 59 พล.ต.ท.พิสัณฑ์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยถึงอนาคตของทีมเยาวชน 16 ปี ทีมชาติไทย หลังตกรอบรายการชิงแชมป์เอเชียกลับมาจากอินเดีย ว่าคงจะต้องทำงานหนักเพื่อเร่งพัฒนากันต่อไป พร้อมหาดาวรุ่งดวงใหม่เข้ามาสู่ทีม โดยระบุมีนักเตะหลายคนที่ถูกส่งกลับมายังเมืองไทย เนื่องจากพบว่าทำผิดกฎร้ายแรงหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นสูบบุหรี่, มีกัญชาในครอบครอง และนอนดึก อีกทั้งยังมีพฤติกรรมที่ไม่ดีหลายอย่าง ทั้งที่ก่อนไปได้เรียกผู้ปกครองมาตักเตือนแล้ว แต่ก็ยังเกิดเรื่องราวเสียหายแบบนี้ขึ้นมาอีกจนได้

ขณะเดียวกัน "บิ๊กเจี๊ยบ" ยังได้เผยว่ามีการหารือกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ถึงกรณีปลด "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าผล กุนซือทีมชาติไทยรุ่น ยู-19 ออกจากตำแหน่งก่อนหน้านี้ด้วย โดยสรุปสาเหตุหลักเนื่องจากเด็กไร้ระเบียบวินัย อาทิ การซ้อมที่ไม่ตรงต่อเวลา อย่างนัดซ้อม 15.00 น. ถึง 16.00 น. แต่มาซ้อม 15.30น. ถึง 16.30 น. ทำให้โปรแกรมทุกอย่างคลาดเคลื่อนไปหมด ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อทีมอื่น รวมถึงเรื่องแต่งกายไม่เรียบร้อยระหว่างมื้อรับประทานอาหาร ซึ่งเมื่อเทียบกับทีมชาติไทยชุดใหญ่แล้ว มีระเบียบวินัยที่ยอดเยี่ยมที่เด็กรุ่นหลังควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

ส่วนการแข่งขันฟุตบอล ยู-19 ชิงแชมป์อาเซียน 2016 "เอเอฟเอฟ ยู-19 แชมเปียนชิพ 2016" ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่สนามฮังได๋ สเตเดียม เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ระหว่าง “ช้างศึก” พลังหนุ่ม ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พบติมอร์ เลสเต ผลปรากฏว่า แข้งไทยบุกหนักก่อนเป็นฝ่ายชนะไปแบบหืดจับ 2-1 โดยได้ประตูจากวิศรุต อิ่มอุระ น.80 และสุขสันต์ มุ่งเป้า ซัดประตูชัยในช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้าย น.93 ทำให้แข้งช้างศึก ยู-19 ที่เป็นแชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปีที่แล้ว ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้อีกสมัย ในวันที่ 24 ก.ย.นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้