วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศึก​เอเชีย​น บี​ช ​เกมส์ เปิด 24 ก.ย.นี้ กำปั้น​ชายหาดไทยตุน 5 ทองแดง

ศึก​เอเชีย​น บี​ช ​เกมส์ เปิด 24 ก.ย.นี้ กำปั้น​ชายหาดไทยตุน 5 ทองแดง

  • Share:

กำปั้น​ชายหาด​ไทย​ ผ่าน​เข้า​รอบ​รอง​ชนะ​เลิศ​ได้​อีก 4 รุ่น ใน​ศึก​เอเชีย​น บี​ช ​เกมส์ ครั้ง​ที่ 5 กา​รัน​ตี 5 เหรียญ​ทองแดง​แน่นอน​แล้ว ขณะ​ที่ผู้จัดการ​ทีม​ฟุตบอล​ชายหาด​ไทย มั่นใจ​พา​ทีม​เข้ารอบ 8 ทีม ส่วน​พิธี​เปิด 24 ก.ย. “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์​กระจ่าง รับหน้า​ที่​ถือ​ธง​นำ​ทัพ​นักกีฬา​ไทย​เข้า​สู่​สนาม  ที​สปอร์ต​ถ่ายทอด​สด 20.00 น.

การ​แข่ง​ขัน​กีฬา​เอเชียน​ บี​ช เกมส์ ครั้ง​ที่ 5 ที่​เมือง​ดา​นัง ประเทศ​เวียดนาม เมื่อ​วัน​ที่ 22 ก.ย. ยัง​ไม่​เข้า​สู่​การ​แข่ง​ขัน​อย่าง​เป็น​ทางการ แต่​มวยไทย​สมัคร​เล่น​ชายหาด ชิงชัย​กัน​เป็น​วัน​ที่ 2 มี​นัก​ชกไทย ขึ้น​สังเวียน​แข่ง​ขัน​รอบ 8 คน​สุดท้าย 5 รุ่น ซึ่ง​ผู้ชนะ​ใน​รุ่น​นี้​ จะ​กา​รัน​ตี​เหรียญ​ทองแดง​ทันที

รุ่น 54 กก.​ ชาย โชติ​ชนินท์ โคก​กระชาย ชนะ​อาร์​เอส​ซี โม​ฮาหมัด โร​จี จาก​มาเลเซีย ยก​ที่ 2 ผ่าน​เข้า​รอบ​รอง​ชนะเลิศ ​ไป​พบ ก็​อก เว่ย ฮอน จาก​ฮ่องกง, รุ่น 57 กก.​ชาย วิวัฒน์ คำ​ทา ชนะ​คะแนน จา​มา​ล มา​ดา​นี จากอิหร่าน 3-0 เสียง เข้า​รอบ​รอง​ชนะ​เลิศ​ไป​พบ โช ซุง​ยู จาก​เกาหลีใต้, รุ่น 60 กก. ประ​วิทย์ ชิล​นาค ชนะน็อก อิล​คอ​ม​จอน รุส​ตา​มอ​ฟ จาก​อุซเบกิสถาน ยก​ที่ 2 ผ่าน​เข้า​รอบ​รอง​ชนะ​เลิศ​ไป​พบ เห​งียน จัน ดุ​ย ยัต จาก​เวียดนาม​เจ้าภาพ, รุ่น 63.5 กก.​ชาย ชล​วิทย์ ปรีดา​ศักดิ์ ชนะ​คะแนน วู ซุง บุ​ม จาก​เกาหลีใต้ 3-0 เสียง เข้า​รอบ​รอง​ชนะ​เลิศ​ไป​พบ โจนาธาน โปโลซา​น จาก​ฟิลิปปินส์ และ​รุ่น 67 กก.​ชาย สราวุธ สิงห์อินทร์ แพ้​น็อก​ให้​กับ อัค​ราม อัล เค​ซี จาก​อิรัก ยก​ที่ 2

จาก​ที่​นัก​ชก​ไทยเข้า​รอบ​รอง​ชนะ​เลิศ​ได้​อีก 4 รุ่น ทำให้​ทีม​มวยไทย​สมัคร​เล่น​มี​ตุน​ไว้​แล้ว 5 เหรียญ ​ทองแดง หลังจาก​ที่​ก่อน​หน้า​นี้ อานนท์ พล​กระ​โท​ก ก็​ผ่าน​เข้า​รอบ​รอง​ชนะ​เลิศ ใน​รุ่น 51 กก.​ชาย ไป​แล้ว

ขณะ​เดียวกัน นาย​รุ่งโรจน์ บุ​ณย​ทรัพยากร ผู้จัดการ​ทีม​ฟุตบอล​ชายหาด​ไทย เปิดเผย​ว่า หลังจาก​เดินทาง​มา​ถึง​ก็ได้​ลง​ซ้อม​ไป​บ้าง​แล้ว สภาพ​ทีมไม่น่า​เป็น​ห่วง ​เพราะ​โค้ช​พยายาม​ไม่​ให้​นัก​เตะ​เกิด​อาการ​บาดเจ็บ ล่า​สุด ​ได้​ไป​ชม​ฟอร์ม​เวียดนาม เจ้าภาพ ซึ่ง​อยู่​ใน​กลุ่ม​เดียว​กับ​ไทย​มา พ่าย​ให้​กับ​ญี่ปุ่น เต็งหนึ่ง​ของ​รายการ​นี้ 1-3 มอง​ว่า​เจ้าภาพ​เป็น​ทีม​ที่​น่ากลัว เล่น​ได้​รวดเร็ว สวน​กลับ​ได้​ดี และ​มี​ปีก​ที่​ค่อนข้างไว นอกจาก​นี้​ ยัง​มี​ตัว​มา​เสริมที่​มี​ความ​คม​อีก โดย​เรา​จะ​ลง​ประเดิม​สนาม​พบ​กับ​ลาว​ก่อน วัน​ที่ 26 ก.ย. จาก​นั้นวัน​ที่ 27 ก.ย. จะ​พบ​เวียดนาม ซึ่ง​คาด​ว่าใน​นัด​ที่​จะ​เจอ​กับ​เจ้าภาพ​จะ​เป็น​การ​แย่ง​กัน​เข้า​รอบ 8 ทีม​ใน​ฐานะ​แชมป์​กลุ่ม

สำหรับ​พิธี​เปิด​อย่าง​เป็น​ทางการ มี​ขึ้น​วัน​นี้ (24 ก.ย.) เวลา 20.00-21.30 น. ที่​เบี๋​ยง​ดอง พาร์​ค ถนน​หวอ เห​วี​ยน ยับ คาด​ว่า ฯพณฯ เจิ่น ดั่ย กวาง ประธานาธิบดี​ของ​เวียดนาม เป็น​ประธาน ร่วม​ด้วย ชีค อา​หมัด อัลฟา​ฮัด อัล ซา​บาห์ ประธาน​สภาโอลิมปิก​แห่ง​เอเชีย ใน​ส่วน​ของ​ไทย เจ้าภาพ​ได้​ส่ง​เทียบ​เชิญ พล.อ.​ธนะ​ศักดิ์ ปฏิมา​ประ​กร รอง​นายกรัฐมนตรี, นาง​กอบ​กาญจน์ วัฒนว​ราง​กู​ร รมว.​การท่องเที่ยว​และกีฬา พร้อม​ด้วย พล.อ.​ยุทธ​ศักดิ์ ศศิ​ประ​ภา ประธาน​คณะ​กรรมการ​โอลิมปิก​แห่ง​ประเทศไทย และ พล.ต.จารึก อารี​ราช​กา​รัณย์ รอง​ประธาน​และ​เลขาธิการ​คณะ​กรรมการ​โอลิมปิกฯ เข้า​ร่วม​ในพิธี โดย​จะ​ถ่ายทอด​สด​กลับ​ไป​ให้​แฟน​กีฬา​ชาว​ไทย​ได้​ชม​ทาง​ช่องที-สปอร์ต

ใน​ส่วน​ของ​นักกีฬา​ไทย ที่​มี “บิ๊ก​ต้อ​ม” นาย​ธ​นา ไช​ย​ประสิทธิ์ หัวหน้า​คณะ​นักกีฬา​ไทย​นั้น มี “อุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์​กระจ่าง นัก​ว่ายน้ำ​สาว​ทีม​ชาติ​ไทย เป็น​ผู้​ถือ​ธงชาติ​ไทย นำ​ขบวน​นักกีฬา​และ​เจ้าหน้าที่เข้า​สู่​สนาม​ร่วม​กับ​ชาติ​สมาชิก​ทั่วทวีป​เอเชีย​ทั้ง 45 ประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้