วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตอบแทนผลงาน! สิงห์อัดฉีด 14 ล้านให้ทัพพาราลิมปิก

สิงห์แจกอัดฉีดเงินกว่า 14,610,000 บาท ให้ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ทั้งที่ได้เหรียญ และไม่ได้เหรียญ...

เมื่อเช้าวันที่ 22 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย หลังเข้าร่วมในมหกรรมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล โดยทำผลงานได้ยอดเยี่ยม คว้าเหรียญได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ ถึง 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง

ล่าสุด ทัพฮีโร่พาราลิมปิกเกมส์ ชุดที่ 2 นำโดยนักกีฬากรีฑาลู่-ลาน ที่คว้ามา 4 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง “กร” พงศกร แปยอ, ประวัติ วะโฮรัมย์, สายชล คนเจน, เรวัตร์ ต๋านะ, พิชญา คูรัตนศิริ, พิเชษฐ์ กรุงเกตุ, ขจรศักดิ์ ธรรมโสภณ, เอกชัย จันทร, อังคาร ชนะบุญ, น.ส.เกวลิน วรรณฤมล, น.ส.สุรางค์ คำสุข, ศุภชัย สงพินิจ, ศักดิ์ชัย ยิ้มบ้านช้าง, วีลแชร์ฟันดาบ 1 เหรียญเงิน สายสุนีย์ จ๊ะนะ, ยิงธนู ที่คว้ามาได้ 1 เหรียญเงิน จากหาญฤทัย เนตศิริ, วาสนา คูทวีทรัพย์, เมธาสิน ชัยสินฟ้า, ยกน้ำหนัก ณรงค์ แคสนั่น, อรวรรณ บุตรโพธิ์ และยูโด เมธาวดี นันทลักษณ์ เดินทางมาถึงไทยเป็นที่เรียบร้อย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีนายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมถึงเหล่าญาติพี่น้องและแฟนกีฬาชาวไทย มาต้อนรับอย่างอบอุ่น

“กร” พงศกร แปยอ นักวีลแชร์เรซซิ่งฮีโร่ 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงินกล่าวว่า เห็นพี่น้องคนไทยมาให้การต้อนรับมากมายขนาดนี้ ปลื้มใจและดีใจมาก และต้องขอขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้กับพวกเรานักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยมาตลอด ส่วนผลงาน การคว้าเหรียญ 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน มาได้นั้นตนยอมรับเลยว่ามันเป็นอะไรที่เกินคาดจริงๆ เพราะก่อนแข่งไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะทำได้ คิดเพียงแค่ทำให้เต็มที่เท่านั้น แต่อย่างไรก็ดี ตนอยากขอบคุณพี่ประวัติที่เป็นไอดอลของตน รวมถึงพี่ทีมวีลแชร์และสตาฟฟ์โค้ชทุกคน รวมไปถึงสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่ให้ทั้งงานและดูแลผมเป็นอย่างดีมาตลอดในช่วงที่ผ่านมา จนทำให้มีวันนี้

จากนั้นบ่ายวันเดียวกัน ที่หอประชุมใหญ่ บุญรอดบริเวอรี่ นายจุตินันท์ นำคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ชและเจ้าหน้าที่ทีมทั้งหมด เดินทางไปร่วมงานเลี้ยงต้อนรับและฉลองความสำเร็จ ที่สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี จัดขึ้น

บรรยากาศในงานเลี้ยงต้อนรับ ทัพพาราลิมปิกไทยครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากนายสันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เป็นประธานในพิธี

นอกจากนี้ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ยังได้มอบเงินอัดฉีดให้กับทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดพาราลิมปิกเกมส์ 2016 อีกด้วย โดยแบ่งเป็นเงินอัดฉีดพิเศษให้กับนักกีฬาที่คว้าเหรียญรางวัล เหรียญทอง 1 ล้านบาท, เหรียญเงิน 5 แสนบาท และเหรียญทองแดง 3 แสนบาท ซึ่งจากผลงาน 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง ทำให้นักกีฬาที่คว้าเหรียญรางวัลมาครองได้นั้นรับไป 10,800,000 บาท และยังได้มอบเงินรางวัลให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคนรวมทั้งหมด 84 คน อีกคนละ 40,000 บาท รวมเป็นเงิน 3,360,000 บาท ทำให้ยอดรวมเงินรางวัลที่นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยได้รับไปในครั้งนี้จำนวนเงินรวม 14,610,000 บาท

สิงห์แจกอัดฉีดเงินกว่า 14,610,000 บาท ให้ทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ทั้งที่ได้เหรียญ และไม่ได้เหรียญ... 23 ก.ย. 2559 10:13 23 ก.ย. 2559 12:48 ไทยรัฐ