วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวจ.ตากเต้น! สาวนุ่งกระโจมอกอาบน้ำ กลางถนนแม่ระมาด สะท้อนถนนที่แย่

ฮือฮา! พ่อเมืองตากสั่งนายอำเภอแม่ระมาด ตรวจสอบถนนในความดูแลเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้สาว "ปาล์มมี่" ถ่ายภาพนั่งอาบน้ำกลางถนนแล้วนำโพสต์ จนสร้างความฮือฮา ให้เร่งประสานงานแก้ไข พร้อมเปรยเตรียมเรียกสาวใจกล้ามาเป็นพรีเซนเตอร์ของอำเภอ...

เมื่อวันที่ 23 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีสาวปาล์มมี่ หรือ น.ส.อธิชา กุศลตระกูลพัฒน์ อายุ 22 ปี เด็กสาวชาวกะเหรี่ยงที่โพสต์รูปอาบน้ำกลางถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อที่บ้านตีนธาตุ อ.แม่ระมาด จ.ตาก จนเป็นที่ฮือฮา และมีผู้เข้าไปดูจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะตำหนิหน่วยงานของรัฐที่ไม่เข้าไปดูแลความทุกข์สุขชาวบ้าน ซึ่งเรื่องดังกล่าว นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.ตาก ทราบเรื่องถึงกับเต้นรีบสั่งการนายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอแม่ระมาดเจ้าของพื้นที่เข้าไปประสานเรื่องดังกล่าวทันที


โดยนายวาทิต เผยว่า เบื้องต้นได้เข้าไปสำรวจถนนเส้นทางดังกล่าวแล้ว จุดเกิดเหตุอยู่ระหว่างบ้านต้นผึ่ง หมู่ที่ 1 และบ้านตีนธาตุ หมู่ 2 เป็นถนนลาดยางแอสฟัลต์กว้าง 6 เมตร สภาพชำรุดเสียหายเป็นหลุมบ่อขนาดเล็กใหญ่ประมาณ 600 เมตร ซึ่งเป็นถนนอยู่ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก ขณะนี้ได้ส่งหนังสือให้มาซ่อมแซมอย่างเร่งด่วนแล้ว


นายวาทิต กล่าวว่า น้องปาล์มมี่ ถึงจะเป็นสาวชาวกะเหรี่ยง แต่มีความคิดสร้างสรรค์ได้ดี จึงมีความคิดว่าหากน้องเรียนจบจะเชิญมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับอำเภอแม่ระมาด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านตีนธาตุ หมู่ที่ 2 ตำบลพระธาตุ อ.แม่ระมาด ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวพื้นเมืองกะเหรี่ยงไทย เพื่อตรวจสอบเรื่องดังกล่าว ระหว่างทางพบว่า เส้นทางเข้าหมู่บ้านเป็นหลุมเป็นบ่อจำนวนมาก รถที่ใช้เส้นทางต้องพยายามเลี่ยงหลุมบ่อเกือบตลอดทาง


นางเสาร์แก้ว เนื้อเงินดี ผู้เป็นน้าสาวให้ข้อมูลว่า น้องปาล์มมี่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ เดินทางมาสอบเรียน กศน.ที่บ้าน 2-3 วัน แล้วเดินทางกลับไปแล้ว ขณะที่เดินทางมาบ้าน น้องปาล์มมี่มักจะบ่นว่าถนนทางเข้าหมู่บ้านมีแต่หลุมบ่อ ไม่มีใครมาสนใจ ขาดการพัฒนาหลายปีแล้ว จึงตัดสินใจไปกับเพื่อนถ่ายภาพแล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊กเล่นๆ เพราะถนนทางเข้าหมู่บ้านตีนธาตุหมู่ 4 หมู่ 2 เป็นหลุมเป็นบ่อมานานนับปี ไม่มีใครสนใจดูแลตั้งแต่ปีที่แล้ว จนจะสิ้นปีอีกครั้งก็ไม่มีใครมา มีอุบัติเหตุเด็กๆในหมู่บ้านประสบเหตุเย็บถึง 19 เข็มมาแล้ว


ความคืบหน้าล่าสุดผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อน้องปาล์มมี่ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่เพื่อนสนิทของน้องปาล์มมี่ก็ไม่สามารถติดต่อได้เช่นกัน.

ฮือฮา! พ่อเมืองตากสั่งนายอำเภอแม่ระมาด ตรวจสอบถนนในความดูแลเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้สาว"ปาล์มมี่"ถ่ายภาพนั่งอาบน้ำกลางถนนแล้วนำโพสต์ จนสร้างความฮือฮา ให้เร่งประสานงานแก้ไข พร้อมเปรยเตรียมเรียกสาวใจกล้ามาเป็นพรีเซนเตอร์ของอำเภอ... 23 ก.ย. 2559 09:44 23 ก.ย. 2559 17:34 ไทยรัฐ