วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอส แฮปปี้ลูกเริ่มพูดได้แล้วคำว่า ปาป๊า

ดีใจมากๆ ดีใจสุดๆ อดีตพระเอก นักร้องเคยฮอตฉ่า มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ เปิดใจถึงเรื่องลูกสาววัยกำลังน่ารัก น้องสวรรค์ ที่ตอนนี้เริ่มพูดคำว่า ปาป๊า ได้แล้ว คนเป็นพ่อก็เลยปลื้มปริ่มสุดๆ ส่วนลูกสาวคนโตน้องโสน ที่ก่อนหน้านี้ป่วยเป็นไข้ขึ้นสูง ตอนนี้หายดีเป็นปกติแล้ว โดยมอสได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องลูกสาว ที่สนามเทพศิรินทร์ โรงเรียนเทพศิรินทร์ ถนนกรุงเกษม กรุงเทพฯ ในงานแข่งขันฟุตบอลระหว่างทีม GOAL กับทีม Singha AllStar ในรอบ Dream Team จากรายการ Goal ทางช่องเวิร์คพอยท์ทีวี เรียลลิตี้ค้นหานักฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปอยู่ สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้อะคาเดมี่

น้องสวรรค์ป่วย? "ครับ น้องสวรรค์ไม่สบาย หลายคนถามมาว่าน้องสวรรค์ใส่ชุดคนไข้ น้องมีไข้สูงครับ ตอนนี้มีไข้หวัดสายหลายพันธ์ุมีไข้เยอะมาก พอไข้ขึ้นสูงก็มีเชื้ออยู่ในตัวเด็ก เลยให้นอนโรงพยาบาลดีกว่า ก็ตกใจเพราะไข้ขึ้นสูง 38.5 กินยาลดไข้ก็ไม่ลง เราก็อยากจะรู้ว่าเป็นโรคอะไรกันแน่ คือเด็กอายุขวบกว่า เป็นไข้แล้วชัก ช่วยไม่ทันมันจะยุ่ง สรุปว่าไข้ขึ้นอยู่ 3 วัน เป็นส่าไข้มีผื่นด้วย ส่าไข้จะเป็นกับเด็กทุกคน คือเป็นปกติที่เด็กจะต้องเป็นครับ เพียงแต่จะเป็นเร็วหรือเป็นช้า

"ตอนนี้หายดีแล้วครับ น้องโสนมาเป็นไข้หวัดแทน (ยิ้ม) ช่วงที่ฝนตกติดๆ กันสามสี่วัน ขนาดไม่ได้ออกไปโลดโผนที่ไหนยังติดเชื้อได้ ตอนแรกหมอให้แยกโสนออกจากสวรรค์ก่อน พอตอนนี้โสนเป็นไข้แทน ก็ต้องแยกโสนออกจากสวรรค์ก่อน (ยิ้ม) พี่น้องก็อยู่ด้วยกันตลอด เราก็คอยแยก โสนก็เพิ่งเป็นไข้ครับ ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง หมอบอกว่าถ้าจะเป็นไข้หวัดพวกสายพันธ์ุต่างๆ ต้องเช็dภายใน 24 ชม.

น้องสวรรค์เริ่มพูดได้แล้ว? "สวรรค์เริ่มพูดคำสองคำ มาสักเดือนสองเดือนแล้ว ก็เริ่มเรียกแม่ก่อน มาม๊าเป็นคนแรก เรียกพี่เลี้ยง เรียกแม่บ้าน เรียกคนขับรถได้หมดแล้ว เหลือพ่อปาป๊านี่แหละ ยังเรียกไม่ได้ (ยิ้มกว้าง) ก็ถามเกม (ภรรยา) เมื่อไหร่ลูกจะเรียกชื่อพี่สักทีเนี่ย (หัวเราะ) พอวันไปโรงพยาบาล เขาก็เรียกปาป๊าขึ้นมา อยู่ดีๆ ก็เรียกขึ้นมาเลย (ยิ้ม) 

"ทุกคนก็สอนนะ นี่พ่อนะ นี่ปาป๊านะ แต่เขาไม่เคยพูด! พอได้ยินโสนพูด โอ้โห ก็ดีใจๆ เพราะลูกเรียกเราได้ พอตอนหลังก็เรียกแต่ปาป๊าอย่างเดียว ซวยเลย (หัวเราะ) เราไม่ว่างเลย จริงๆ จะบอกว่ากับสวรรค์ว่า นี่พ่อนะลูก ไม่เคยสอนให้เรียกปาป๊าครับ เรื่องพัฒนาการ สวรรค์จะตัวเล็กหน่อย แต่ก็อยู่ตามเกณฑ์ โสนจะเป็นเด็กตัวสูง สวรรค์จะกินเก่งกว่า เป็นเด็กซนมากเลยครับ อยู่สุขไม่ได้อยากออกนอกบ้านตลอดเวลา เวลาสวรรค์เล่นอะไรอยู่โสนจะชอบไปเล่นด้วย (ยิ้ม)".

ดีใจมากๆ ดีใจสุดๆ อดีตพระเอก นักร้องเคยฮอตฉ่า มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ เปิดใจถึงเรื่องลูกสาววัยกำลังน่ารักน้องสวรรค์ ที่ตอนนี้เริ่มพูดคำว่า 23 ก.ย. 2559 08:41 23 ก.ย. 2559 09:26 ไทยรัฐ