วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ควันโขมง! ทิ้งยาอบมอดริมถนน โดนฝนเกิดปฏิกิริยา ทำรถชน 6 คันรวด

ควันโขมง! ทิ้งยาอบมอดริมถนน โดนฝนเกิดปฏิกิริยา ทำรถชน 6 คันรวด

  • Share:

อุบัติเหตุ!! ฝนตกหนักทำให้เกิดรถชนกันซ้ำซ้อน 6 คันรวด โดยเหตุมาจากกลุ่มควันที่ลอยโขมงเต็มท้องถนนบางปะกง จากที่มีมือดีนำน้ำยาอบมอดมาทิ้งข้างทาง จนทำให้เกิดปฏิกิริยากับฝนเกิดไฟไหม้ และควันหนาแน่น...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 23 ก.ย.59 ร.ต.อ.สุริยา ภูมิวัฒน์ รองสว.สอบสวน สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเหตุรถชนกัน บริเวณใกล้เคียงปากทางเข้าซอยเทศบาลบางปะกงพรหมเทพรังสรรค์ ถนนสุขุมวิทสายเก่า หมู่ 14 ต.บางปะกง อ.บางปะกง พบในที่เกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนักและกลุ่มควันจำนวนมากปกคุลมท้องถนนทำให้มองไม่เห็นรถที่เกิดเหตุอุบัติเหตุ จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลบางปะกงพรหมเทพรังสรรค์ ออกมาฉีดที่เกิดไฟไหม้และกลุ่มควันบริเวณข้างทางพบว่ามีกลิ่นฉุนเหม็น ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจึงสามารถดับได้ พบว่าเป็นยาอบมอดจำนวนมากที่มีคนนำมาทิ้ง พอฝนตกก็ทำปฏิกิริยากับน้ำฝนจนเกิดกลุ่มควัน


ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกแก๊ส ฮีโน่ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 79-2212 กรุงเทพมหานคร ทะเบียนตัวพ่วง 79-2489 กรุงเทพมหานคร มีนายยงยุทธ แจ้งไธสง อายุ 41 ปี เป็นคนขับ ชนประสานงากับรถพ่วง 18 ล้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 85-9612 นครปฐม ทะเบียนตัวพ่วง 87-7416 นครปฐม มีนายนัฐพงษ์ เจนเขตรการณ์ อายุ 29 ปี เป็นคนขับ รถตู้ โตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน 36-0048 สมุทรปราการ สภาพด้านหน้าฝั่งขวาพังเสียหาย ตกข้างทาง มีนายแดนชัย ด่านนอก อายุ 44 ปี เป็นคนขับ ยังมีรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีเทา ทะเบียน ฌฮ 6709 กรุงเทพมหานคร มีนายพิสิทธิ์ คล่องแคล่ว อายุ 26 ปีเป็นคนขับ ตกข้างทางเช่นเดียวกัน ห่างไปเล็กน้อยพบรถกระบะ มิตซูบิซิ ไทรทัน สีขาว ทะเบียน บว 1701 จันทบุรี สภาพด้านหน้าพังเสียหาย จอดอยู่กลางถนน มีนายบุญยัง กุงแก้ว อายุ 43 ปี เป็นคนขับ และรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน ฒผ 4498 กรุงเทพมหานคร ถูกชนด้านข้างฝั่งขวาจอดอยู่ข้างทาง มีนายสุรชัย ไชยคช อายุ 31 ปี เป็นคนขับ


สอบสวนนายสุรชัย ให้การว่า ขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนักแล้วพอมาถึงที่เกิดเหตุมีกลุ่มควันจำนวนมากปกคลุมถนนไม่ทราบสาเหตุ ก่อนที่รถเก๋งของนายพิสิทธิ์ จะขับแซงรถตนไปแล้วเห็นว่าไปไม่ได้จึงกลับรถแต่เกิดพุ่งตกลงไปไหล่ทาง ทำให้ตนตัดสินใจกลับรถกลางถนนแต่เพราะเป็นที่มืดประกอบฝนตก ทำให้รถกระบะของนายบุญยังขับตามหลังมามองไม่เห็นจึงชนข้างรถเต็มแรง ระหว่างนั้นรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกแก๊สเห็นว่ามีรถเกิดอุบัติเหตุจึงหักหลบ แล้วขับเบี่ยงฝ่ากลุ่มควันดังกล่าวไปก็เป็นจังหวะเดียวกับที่มีรถพ่วง 18 ล้อที่ขับฝ่ากลุ่มควันมาเหมือนกันจึงชนประสานงากันเต็มแรง แล้วทำให้รถตู้ที่ขับตามหลังรถพ่วง 18 ล้อมาหักหลบมองไม่เห็นรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกแก๊สจึงไปเฉี่ยวชนท้ายเต็มแรงแล้วเสียหลักตกข้างทาง โดยเหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางตำรวจจะเร่งติดตามหาตัวคนที่นำยาอบมอดมาทิ้งจนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เนื่องจากยาอบมอดนั้นจะเอาไว้ใช้ในการฆ่ามอดในโกดังเก็บข้าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้