วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามล่าโจ๋ 19 ใช้ปืนแก๊ปยาว ซุ่มยิงอริวัย 15 ดับคาสี่แยก

วัยรุ่นที่มุกดาหาร ขาโจ๋ประจำหมูบ้านวัย 19 ปี ใชปืนแก๊ปยาวซุ่มหลังกำแพง ยิงใส่อริวัย 15 ปี ที่ขี่ จยย.ผ่านสี่แยก ไปเสียชีวิตที่ รพ. ก่อนจะวิ่งหนีไปต่อหน้าเพื่อนของคนตายที่มาด้วยกัน ตำรวจมั่นใจตามจับตัวได้แน่...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 23 ก.ย. ร.ต.อ.สดใส บุญทา รอง สว.(สอบสวน) สภ.คำป่าหลาย อ.เมืองมุกดาหาร รับแจ้งเหตุกลุ่มวัยรุ่นยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณสี่แยกถนนกลางหมู่บ้านสามขา หมู่ 9 ต.คำป่าหลาย อ.เมืองมุกดาหาร ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ สุวะศรี สว.สส.

พบว่า ผู้บาดเจ็บมีเพื่อนๆ นำตัวรักษาส่ง รพ.หว้านใหญ่ แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายวุฒิชัย เมืองโคตร หรือ แน๊ก อายุ 15 ปี ชาวบ้าน ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนแก็ป) เข้าที่ลำคอ 1 จุด และที่หน้าอกด้านซ้ายอีก 1 จุด ส่วนอาวุธปืนของกลางตรวจพบในที่เกิดเหตุพร้อมลูกกระสุนจำนวนหนึ่ง


จากการสอบถามกลุ่มเพื่อนของผู้ตาย ซึ่งเป็นพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ได้ความว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายพร้อมเพื่อนประมาณ 10 คน พากันขับขี่รถจักรยานยนต์นั่งซ้อนท้ายกันมา จำนวน 5 คัน เพื่อมาเที่ยวเล่นกับเพื่อนในหมู่บ้านดังกล่าว พอถึงสี่แยกถนนกลางหมู่บ้าน ได้มีนายโจ้ อายุ 19 ปี คู่อริที่เคยมีเรื่องกับผู้ตายหลายครั้ง ยืนแอบดักซุ่มอยู่ในกำแพงบ้านริมถนนสี่แยก ขณะที่ผู้ตายเลี้ยวรถ นายโจ้ได้ใช้ปืนยิงใส่ตัวนายอนุวัฒน์จนรถล้มลง ไถลชนกำแพง เพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ รีบนำส่ง รพ.หว้านใหญ่ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน นายโจ้ อาศัยช่วงชุลมุนวิ่งหลบหนีไป 

ทางด้าน พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ สุวะศรี สว.สส.กล่าวว่า นายโจ้ ผู้ก่อเหตุ เป็นวัยรุ่นขาโจ๋ในหมู่บ้าน มักมีเรื่องมีราวก่อเหตุทะเลาะวิวาทเป็นประจำ ขณะนี้ได้หลบหนีไป แต่คาดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ในไม่ช้านี้.  

วัยรุ่นที่มุกดาหาร ขาโจ๋ประจำหมูบ้านวัย 19 ปี ใชปืนแก๊ปยาวซุ่มหลังกำแพง ยิงใส่อริวัย 15 ปี ที่ขี่ จยย.ผ่านสี่แยก ไปเสียชีวิตที่ รพ. ก่อนจะวิ่งหนีไปต่อหน้าเพื่อนของคนตายที่มาด้วยกัน ตำรวจมั่นใจตามจับตัวได้แน่... 23 ก.ย. 2559 08:34 23 ก.ย. 2559 09:25 ไทยรัฐ