วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงกันแหลก หน้าร้านดังเกาะสมุย! ตาย 2 เจ็บ 5 ตำรวจบ่อผุดดับด้วย

เกิดเหตุยิงกันหน้าร้านแคมป์เบียร์ ร้านดังเกาะสมุย มีผู้เสียชีวิต 2 รายเป็นตำรวจกับการ์ดของร้าน บาดเจ็บอีก 5 เป็นตำรวจ 2 สาเหตุยังไม่ชัด ทราบเพียงว่ามีตำรวจ 3 นายไปเที่ยว แล้วมีเรื่องจนต้องออกมาเคลียร์กันหน้าร้าน ก่อนจะยิงกันแหลก...

เวลา 02.00 น. วันที่ 23 ก.ย.59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้ง ว่าเกิดเหตุยิงกันบริเวณหน้าร้านอาหารแคมป์เบียร์ ซึ่งเป็นร้านอาหารชื่อดังของเกาะสมุย ตั้งอยู่ ม. 2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เทเวศร์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.บ่อผุด พ.ต.ท.ศิรชัย เกิดศรี รอง ผกก.สืบสวน พ.ต.ท.จารุ เพ็ชรปาน รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.อภิชาติ จันทร์สำเร็จ สวป. พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนเร่งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่หน้าร้านอาหารดังกล่าว พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 6 ปลอกตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บ 7 ราย พนักงานของร้านนำส่งโรงพยาบาลบ้านดอนอินเตอร์ 3 ราย โรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชั่นแนล 3 ราย โรงพยาบาลกรุงเทพ-สมุย 1 ราย

ต่อมามีผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อ ส.ต.ต.จเรศักดิ์ สร้อยสังวาล ผบ.หมู่งาน(ป)สภ.บ่อผุด และนายไกรสร มิ่งสกุล อายุ 35 ปี เป็นการ์ดดูแลความปลอดภัยของร้านอาหารดังกล่าว

ส่วนผู้ถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด 2 ราย และเป็นการ์ดของร้าน กับพนักงานของร้านอีก 3 ราย

เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 คน ได้ไปนั่งดื่มกินที่ร้าน แล้วเกิดมีการกระทบกระทั่งกับกลุ่มวัยรุ่นในร้าน หลังจากที่ร้านปิด ทางการ์ดของร้าน จึงให้ทั้ง 2 กลุ่มออกมาเคลียร์ปัญหากันที่หน้าร้าน แต่คาดว่าคุยเคลียร์กันไม่ลงตัว ทำให้เกิดเหตุชุลมุนกันขึ้น ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น 6-7 นัด จนทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จะมีการเรียกพยานในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้าน เพื่อหาสาเหตุการยิงกัน และผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เกิดเหตุยิงกันหน้าร้านแคมป์เบียร์ ร้านดังเกาะสมุย มีผู้เสียชีวิต 2 รายเป็นตำรวจกับการ์ดของร้าน บาดเจ็บอีก 5เป็นตำรวจ2 สาเหตุยังไม่ชัด ทราบเพียงว่ามีตำรวจ 3 นายไปเที่ยว แล้วมีเรื่องจนต้องออกมาเคลียร์หน้าร้าน ก่อนจะยิงกันแหลก.. 23 ก.ย. 2559 08:16 23 ก.ย. 2559 10:26 ไทยรัฐ