วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทย-เขมรหารือร่วม ป้องกันโจรกรรมรถ

บ่ายวันที่ 22 ก.ย. พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา ร่วมกับ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว และ พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ได้หารือร่วมกันในการปฏิบัติการเพื่อเปิดยุทธการเชิงรุกป้องกันและสกัดกั้นการโจรกรรมรถ จยย.ส่งขายเขมร ในพื้นที่ชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีการเชิญเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชามาพัฒนาสัมพันธ์และร่วมมือกันในการปฏิบัติการเชิงรุกในการป้องกันและสกัดกั้นแก๊งโจรกรรมรถ จยย.ข้ามชาติ ร่วมกันที่กองร้อยทหารพรานที่ 1201 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยมี ร.ต.อ.รัว ปรีเซท ผบ.ร้อย.พัน. ตชด.911 ของกัมพูชา ซึ่งดูแลรับผิดชอบพื้นที่แนวชายแดนฝั่งกัมพูชา ตรงข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ของไทย นำทีม ตชด.กัมพูชา มาร่วมหารือและพัฒนาสัมพันธ์

ทั้งนี้ หลังจากหารือร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชา ทั้งหมดยังได้ร่วมกันออกประชาสัมพันธ์โดยใช้เครือข่ายภาคประชาชนและเครื่องขยายเสียงออกประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนตามหมู่บ้านชายแดนและพ่อค้า แม่ค้าในตลาดโรงเกลือ ร่วมกันเป็นภาคีเครือข่ายในการป้องกันและสกัดกั้นการโจรกรรมรถ จยย.ส่งข้ามแดน โดยให้ช่วยกันป้องกันและดูแลช่วยเหลือกันเพื่อไม่ให้คนร้ายลอบเข้ามาโจรกรรมรถ จยย.ได้ อีกทั้งแจ้งให้พ่อค้า แม่ค้า ในตลาดโรงเกลือเฝ้าระวังและป้องกันรถ จยย.ของตนเองอย่างเข้มงวดเพื่อเป็นการป้องกันในเบื้องต้นด้วย ซึ่ง จนท.คาดว่าผลจากการปฏิบัติการเชิงรุกร่วมกันในครั้งนี้จะสามารถป้องกันการโจรกรรมรถ จยย.ตามพื้นที่ชายแดนลดลง.

พ.อ.ปรมาธร บุนนาค ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา ร่วมกับ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว และ พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ได้หารือร่วมกัน 23 ก.ย. 2559 07:49 23 ก.ย. 2559 08:08 ไทยรัฐ