วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานหงส์ แซะ 'รูนีย์' เหมือนรถคันเก่า อีกไม่นานโดนมูถีบส่งเมกาแน่

สแตน คอลลีมอร์ ตำนานดาวยิงของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาแซะ เวย์น รูนีย์ เสี่ยหมูของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นับวันยิ่งเหมือนสภาพรถคันเก่าที่เสื่อมโทรม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.ย. ว่า สแตน คอลลีมอร์ อดีตตำนานดาวยิงของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาเปรียบเทียบ เวย์น รูนีย์ หัวหอกหมดสภาพของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เสมือนรถคันเก่าเมื่อ 9 ปีที่แล้ว

เวย์น รูนีย์ กำลังถูกวิพากย์วิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับฟอร์มการเล่นที่ตกลงไปอย่างน่าใจหาย และต่างถูกตั้งคำถามว่าสมควรแล้วหรือยังกับการเป็นตัวจริงของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เวลานี้

โดยล่าสุด คอลลีมอร์ ก็ขอวิจารณ์ดาวยิงรายนี้บ้าง โดยเจ้าตัวกล่าวผ่าน เดลี มิร์เรอร์ บ้างว่า "ถ้าเวย์น รูนีย์ เปรียบเหมือนรถ เขาก็ค้ายกับรถเมอร์เซเดส เบนซ์ คันเก่าๆเมื่อ 8 หรือ 9 ปีที่แล้วนั่นแหละ

"ตอนที่รถรุ่นนี้ออกมาสดๆร้อนเครื่องยนต์ก็เจ๋งและสวยไปเลยอีกทั้งอุปกรณ์เสริมก็เต็มสูบอีกด้วย ถัดมาในปี 2016 มันก็ยังขับได้ดีอยู่นะ (มันเป็นถึงเมอร์เซเดส เบนซ์เลยหนิ และมันก็มีชิ้นส่วนที่น่าหลงใหลเหมือนเดิม) แต่ปัญหาก็คือเมื่อครบ 110,000 ไมล์ มันก็ถึงมาตรฐานที่มันจะเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา

"ผมไม่ได้บอกว่ารูนีย์เหมือนกับซากปรักหักพังหรือขยะนะ อย่าเข้าใจผมผิดนะ แต่เวลานี้ดูเหมือนจะเป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับ โชเซ มูรินโญ ที่จะส่งตัวเขาออกจากโอลด์แทรฟเฟิร์ด ยัดใส่ตู้คอนเทนเนอร์ของเรือส่งออกไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาซะแล้วนะ"

สแตน คอลลีมอร์ ตำนานดาวยิงของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาแซะ เวย์น รูนีย์ เสี่ยหมูของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นับวันยิ่งเหมือนสภาพรถคันเก่าที่เสื่อมโทรม... 23 ก.ย. 2559 04:04 23 ก.ย. 2559 05:13 ไทยรัฐ