วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เดี๋ยวก็รู้! 'เนวิน' ไม่เชื่อ 'มูรินโญ' จะทำผีแดงพินาศเหมือนเชลซี

เดี๋ยวก็รู้! 'เนวิน' ไม่เชื่อ 'มูรินโญ' จะทำผีแดงพินาศเหมือนเชลซี

  • Share:

แพท เนวิน อดีตแข้งชื่อดังเชื่อว่า โชเซ มูรินโญ จะไม่ทำ "ผีแดง" ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ล่มสลายเหมือนตอนที่ตัวเขาคุมเชลซีเมื่อฤดูกาลก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 22 ก.ย. ว่า แพท เนวิน อดีตปีกเชลซี และเอฟเวอร์ตัน ไม่เชื่อว่า โชเซ มูรินโญ จะทำ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พังพินาศเหมือนตอนคุมเชลซีเมื่อปีที่แล้ว

กุนซือวัย 53 ปี ถูกเชลซีปลดออกจากตำแหน่งกุนซือเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว หลังทำผลงานได่อย่างล้มเหลว ไม่เหลือลายแชมป์เก่า เมื่อทำทีมพ่ายถึง 9 นัด ส่งเชลซีจมอยู่โซนตกชั้นอย่างเหลือเชื่อ

กระทั่งช่วงซัมเมอร์ ปิศาจแดง ได้แต่งตั้งให้เขาเป็นกุนซือปลุกทีมกลับมาผงาดอีกครั้งแต่ทว่าในช่วง 4 เกมหลังดูเหมือนจะกลับกลายเป็นทรงเดิม เมื่อพ่ายสามเกมติดต่อกันแต่ยังดี ที่นัดล่าสุดเพิ่งจะปลดล็อกเอาชนะสมันน้อยในลีกคัพได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตาม แพท เนวิน ก็ออกมากระโดดป้อง โชเซ มูรินโญ และมั่นใจว่ากุนซือรายนี้จะไม่ทำให้ผีแดงพังพินาศเหมือนตอนคุมเชลซีแน่นอน

"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะไปได้สวย เขาจะไม่ทำผีแดงล้มเหลวอย่างตอนคุมเชลซีเมื่อปีก่อนเป็นแน่" เนวิน กล่าว "การที่ โชเซ มูรินโญ เข้ามาคุมทีมผีแดง และผลกระทบที่เขามี และแนวทางที่เขากำลังนำจุดแข็งของทีมหลอมรวมกัน ผมให้พวกเขามีโอกาสคว้าแชมป์เหนือกว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นิดหน่อยเลยนะ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้