วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อินซ์' เร้า 'มูรินโญ' อย่าดร็อป 'รูนีย์'

พอล อินซ์ อดีตมิดฟิลด์ทีมแมนฯยูไนเต็ด กระตุ้น โชเซ มูรินโญ อย่าดร็อป เวย์น รูนีย์ กองหน้ากัปตันทีม ออกจากตัวจริง เพระเชื่อว่านี่คือนักเตะตำแหน่งหมายเลข 10 ที่ดีที่สุดที่ปิศาจแดงมีอยู่ในทีมตอนนี้....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.ย. ว่า พอล อินซ์ อดีตกองกลางทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กระตุ้น โชเซ มูรินโญ อย่าดร็อป เวย์น รูนีีย์ กองหน้าค่าเหนื่อยแพง ออกจากตัวจริง เพระเชื่อว่านี่คือนักเตะตำแหน่งหมายเลข 10 ที่ดีที่สุดของสโมสรในเวลานี้

รูนีย์ วัย 30 ปี ถูกวิจารณ์อย่างหนักหลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างห่วยแตกในนระยะหลังๆ และมีกระแสเรียกร้องว่าควรดร็อปนักเตะรายนี้ออกจากตัวจริงได้แล้ว อย่างไรก็ตาม อินซ์ ไม่ได้คิดแบบนั้น

“ทุกคนสามารถยกปืนขึึ้นและพูดว่า ‘ดร็อปรูนีย์ซะ’ เพราะเขาเป็นนักเตะที่โปรไฟล์สูงแต่โชว์ฟอร์มได้ไม่ดี แต่ถ้าคุณดร็อปเขา ใครจะเล่นแทนล่ะ? ไม่มีใครในทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ดีกว่าเขาในตำแหน่งหมายเลข 10 รูนีย์ไม่ควรอยู่ในตำแหน่งกองกลาง เพรานั่นจะเป็นจุดจบของเขา คุณกำลังพูดถึงจอมถล่มประตูที่ยิงใหญ่ที่สุดของอังกฤษ มันจะเสียหายแน่ๆถ้าให้เขาเล่นกองกลาง เพราะเมื่อเขาเล่นตำแหน่งนั้นเขาต้องลงมาต่ำเพื่อเอาบอล ซึ่งสิ่งที่คุณต้องการจริงๆคือมีเขาอยู่ในพื้นที่สุดท้ายต่างหาก” อินซ์ กล่าว

พอล อินซ์ อดีตมิดฟิลด์ทีมแมนฯยูไนเต็ด กระตุ้น โชเซ มูรินโญ อย่าดร็อป เวย์น รูนีย์ กองหน้ากัปตันทีม ออกจากตัวจริง เพระเชื่อว่านี่คือนักเตะตำแหน่งหมายเลข 10 ที่ดีที่สุดที่ปิศาจแดงมีอยู่ในทีมตอนนี้.... 23 ก.ย. 2559 03:07 23 ก.ย. 2559 04:16 ไทยรัฐ