วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรืออพยพขนคนครึ่งพันล่มนอกฝั่งอียิปต์ ดับแล้ว 43 จับผู้ต้องสงสัย 4 คน

เกิดเหตุเรืออพยพซึ่งบรรทุกผู้คนมาประมาณ 450 คน ล่ม ในทะเลนอกชายฝั่งของอียิปต์เมื่อวันพุธ โดยล่าสุดในวันพฤหัสบดีเจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตแล้ว 43 ราย และจับกุมผู้ต้องสงสัยลักลอบขนคนเข้าเมือง 4 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเรืออพยพซึ่งเชื่อว่าบรรทุกผู้ลี้ภัยประมาณ 450 คน ล่มในทะเลนอกชายฝั่งของประเทศอียิปต์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยล่าสุดในวันพฤหัสบดี เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้แล้ว 163 คน พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 43 ราย แต่ยังมีผู้สูญหายอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งโอกาสรอดชีวิตของพวกเขาริบหรี่แล้ว

ทั้งนี้ เรืออพยพที่ประสบเหตุเดินทางออกจากอียิปต์เพื่อมุ่งหน้าไปยังประเทศอิตาลี อย่างไรก็ตาม เรือลำนี้ถูกพบว่ากำลังจะอับปางบริเวณน่านน้ำที่ห่างจากชายฝั่งเมืองราชิด ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอียิปต์ประมาณ 12 ไมล์ทะเล เมื่อช่วงบ่ายวันพุธ ก่อนที่ชาวประมงจะผ่านมาพบ และประสานกับหน่วยกู้ภัยเพื่อให้ความช่วยเหลือ

นายโมฮัมเหม็ด อาบู อาหรับ ชาวประมงที่เมืองราชิดบอกกับสื่อว่า ปฏิบัติการค้นหาในวันพฤหัสบดี พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย และไม่พบผู้รอดชีวิต โดยผู้รอดชีวิตที่พบเมื่อวาน ส่วนใหญ่เป็นชาวอียิปต์ แต่เชื่อว่ามีชาวซูดาน กับชาว โซมาเลียเดียว

วันเดียวกัน ตำรวจอียิปต์ยังดำเนินการจับกุมลูกเรือของเรือลำนี้จำนวน 4 คน ในฐานะผู้ต้องสงสัยพัวพันกับการลักลอบขนคนเข้าเมือง และอาจถูกตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา โดยหนึ่งในจำนวนนี้เป็นเจ้าของเรือด้วย

เกิดเหตุเรืออพยพซึ่งบรรทุกผู้คนมาประมาณ 450 คน ล่ม ในทะเลนอกชายฝั่งของอียิปต์เมื่อวันพุธ โดยล่าสุดในวันพฤหัสบดีเจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตแล้ว 43 ราย และจับกุมผู้ต้องสงสัยลักลอบขนคนเข้าเมือง 4 คน... 23 ก.ย. 2559 02:11 23 ก.ย. 2559 02:12 ไทยรัฐ