วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิ่งด้วยใจ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมติดสอยห้อยตามคู่ซี้ “บี บางปะกง”ไปทำหน้าที่พิธีกรในงานวิ่ง “เซ็นทรัล กรุ๊ปมินิมาราธอน2016”ที่จัดฉลอง ครบรอบหนึ่งทศวรรษ 10 ปีเต็มกัน อย่างยิ่งใหญ่

งานนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ RUN FOR LOVE AND PEACE (รัน ฟอร์ เลิฟ แอนด์พีซ)“วิ่งเพื่อรักและสันติภาพ” ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปสมทบทุนช่วยเหลือเหล่าทหารกล้าและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอในจังหวัดสงขลา

เช้ามืดวันนั้นแม้ฝนฟ้าจะโปรยปรายลงมาตั้งแต่ช่วงค่ำคืนวันเสาร์ แต่นั่นไม่อาจหยุดยั้งกระแสความตั้งใจของผู้คนที่จะมาร่วมเดิน-วิ่งออกกำลังกายและทำกุศลร่วมกัน ที่ลานด้านหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งผมกะด้วยสายตาคร่าวๆน่าจะไม่ต่ำกว่าครึ่งหมื่น

ต้องยอมรับว่ายุคนี้เป็นยุคแห่ง “รันนิ่ง บูม” จริงๆครับ สมัยก่อนคนที่ออกมาวิ่งตามท้องถนนจะมีก็แต่นักมวยหรือไม่ก็ผู้อาวุโส ที่อาศัยการ “จ๊อกกิ้ง” ซ่อมสุขภาพของตัวเองยามอยู่ในวัยโรยรา

แต่ปัจจุบันใครที่ออกมาเห็นงานวิ่งเพื่อสุขภาพในแต่ละสัปดาห์แล้วจะตกใจ เพราะมีแต่ผู้คนวัยหนุ่มสาวออกมาเดินและวิ่งกันเพียบไปหมด

นี่ต้องถือเป็นเรื่องน่ายินดีของสังคมบ้านเรานะครับ เพราะการที่ “คนรุ่นใหม่” นิยมออกกำลังกายจนกลายเป็นเทรนด์ของยุคนี้ นั่นหมายความว่า ประเทศไทยเรากำลังเดินสู่ “สังคมคุณภาพ”ที่ผู้คนแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ อันนับเป็นพื้นฐานสำคัญยิ่งของ “ประเทศที่เจริญแล้ว” อย่างแท้จริง!

เอ้า! ไหนๆก็ร่ายยาวถึงเรื่องของการวิ่งเพื่อสุขภาพแล้ว เช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย.นี้ ก็ขอฝากกิจกรรมเดิน-วิ่งรายการคุณภาพไว้อีกงาน

กิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน “วิ่งด้วยใจให้น้อง ป้องกันมะเร็งปากมดลูก” (GLOBE-ATHON2016) ซึ่งเป็นการผนึกกำลังกันของศูนย์การค้า เดอะเซ้นส์ ปิ่นเกล้า สมาคมมะเร็งนรีเวชไทย และสมาคมโรตารีไทย

วัตถุประสงค์ของการจัดงานก็เพื่อเป็นการหารายได้ในการจัดซื้อวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูกให้กับเด็ก เยาวชน และสตรีที่ด้อยโอกาส บ้านราชวิถีและบ้านธัญญพร รวมทั้งส่งเสริมให้ประชาชนมีความเข้าใจถึงปัญหาของโรคมะเร็งปากมดลูก ที่เป็นสาเหตุการเสียชีวิตของผู้หญิงไทยในอันดับต้นๆ

สำหรับกิจกรรมจะแบ่งออกเป็นวิ่งมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และเดินเพื่อสุขภาพ 3 กิโลเมตรโดยมีจุดเริ่มต้นและเส้นชัยอยู่ที่หน้าศูนย์การค้า เดอะเซ้นส์ ปิ่นเกล้า

ค่าสมัครทุกประเภท 300 บาท จะได้รับเสื้อที่ระลึก 1 ตัว และเมื่อเดิน-วิ่งถึงเส้นชัยจะได้รับเหรียญรางวัล ส่วนผู้ชนะวิ่ง 10 กม.อันดับ 1-5 ทุกกลุ่มอายุทั้งชายและหญิงจะได้ถ้วยเกียรติยศ นอกจากนี้ยังมีรางวัลจับสลากอีกเพียบ

ผู้ที่สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ศูนย์การค้า เดอะเซ้นส์ ปิ่นเกล้า ถ.บรมราชชนนี โทร. 08–7087–3300, LINE:thesensebkk ชมรมวิ่งฟอร์รันเนอร์ โทร. 08–6900–5911 (คุณจรัญ) หรือประสารจิรชัยสกุล โทร. 08–1905–5776

หรือจะวัดดวงไปสมัครหน้างานในเช้าวันอาทิตย์นี้เลยก็น่าจะได้

ไปวิ่งด้วยใจ...ให้น้องกันนะครับ!!!

จ๊อกกิ้งบอย

23 ก.ย. 2559 02:01 23 ก.ย. 2559 02:01 ไทยรัฐ