วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แชมเบอร์เลน' เผยไต๋วิธีพา 'ปืนใหญ่' ถลกหนัง 'สิงห์บลู'

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด แชมเบอร์เลน ปีกจอมเลื้อยของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล บอกวิธีจัดการเชือดคู่อริ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ในเกมที่จะเปิดสนามเอมิเรตส์ สเตเดียม ดวลกันวันเสาร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.ย. ว่า อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด แชมเบอร์เลน ปีกตัวจี๊ดของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เชื่อว่าวินัยในสนามคือคีย์แมนสำคัญพาต้นสังกัดไล่ต้อนเอาชนะคู่ปรับร่วมเมือง "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ในคืนวันเสาร์นี้

ศึกลอนดอนดาร์บีแมตช์ระหว่าง ปืนใหญ่ กับ สิงห์บลู 5 นัดหลังที่ผ่านมาจบลงด้วยใบแดงถึง 4 ครั้งซึ่งแสดงถึงความระอุในเกมเป็นอย่างมาก

โดยแชมเบอร์เลน เชื่อว่าวิธีจัดการกับคู่ปรับร่วมเมืองทีมนี้ได้ อย่างแรกและสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการควบคุมระเบียบวินัยในสนามให้เป็นอย่างดี

"มันจะเป็นเรื่องดีถ้ามีนักเตะครบ 11 คนในสนามหวดกับ เชลซี ในครั้งนี้ ผมรู้ว่ามันเป็นเรื่องสนุกแต่พูดโดยรวมในสองสามเกมหลังที่พบกับพวกเขา มันเป็นการปะทะที่ดุดันเต็มไปด้วยอารมณ์ร่วมและสภาพจิตใจมากมายเสมอ

"อย่างแรกและสิ่งสำคัญที่สุด มันเป็นเกมใหญ่และเราแค่รักษาระเบียบวินัยในสนามและอยู่ในเกมให้ได้ ผมเชื่อว่าทีมของเราสามารถเอาชนะทุกทีมได้ในลีก มันจะเป็นโอกาสครั้งสำคัญแต่เราไม่ต้องปไปเครียด เราแค่เดินออกไปและเล่นในเกมของเรา"

อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด แชมเบอร์เลน ปีกจอมเลื้อยของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล บอกวิธีจัดการเชือดคู่อริ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ในเกมที่จะเปิดสนามเอมิเรตส์ สเตเดียม ดวลกันวันเสาร์นี้... 23 ก.ย. 2559 01:44 23 ก.ย. 2559 02:01 ไทยรัฐ