วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออท.สิงคโปร์ ปล่อย 'คาราวานรถเฟอร์รารี่' เที่ยวไทย

เอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ต้อนรับและทำพิธีปล่อยคาราวานรถหรูเฟอร์รารี่ ราคาหลายล้านบาท เตรียมท่องเที่ยวจากสิงคโปร์ผ่าน 5 จังหวัดภาคใต้ พร้อมบำเพ็ญประโยชน์ มอบอุปกรณ์การเรียนและทุนการศึกษา แก่นักเรียนที่จังหวัดภูเก็ต

นายธงชัย ชาสวัสดิ์ เอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวต้อนรับ พร้อมทำพิธีปล่อยขบวนรถยนต์คาราวานจาก Ferrari Owners’ Club Singapore (FOCS) จำนวน 20 คัน ผู้ร่วมเดินทาง 30 คน อย่างเป็นทางการ เมื่อวันพุธที่ 21 กันยายน 2559 ที่สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ โดยคณะดังกล่าวจะขับรถยนต์หรูราคาหลายล้านบาท ไปท่องเที่ยวที่ประเทศไทย ในเส้นทางสิงคโปร์-สงขลา-พัทลุง-ตรัง-กระบี่-พังงา- ภูเก็ต-สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-9 ตุลาคม 2559

นายขจรเดช อภิชาติตรากุล ผอ.ททท. สนง.สิงคโปร์ เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ส่วนหนึ่งนิยมขับรถท่องเที่ยวด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็น Super Car จากคลับต่าง ๆ เช่น Lamborghini, Porsche, Frank Muller หรือแม้กระทั่งชมรม Big Bike ซึ่งเพิ่งเดินทางจากสิงคโปร์ไปชะอำ จำนวนกว่า 400 คันเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ทาง ททท. สนง.สิงคโปร์ ให้การต้อนรับ สนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดการเดินทางในลักษณะนี้เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ มีกำลังซื้อและการใช้จ่ายสูงระหว่างการเดินทางพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านอาหาร สปา หรือแม้กระทั่ง ไปเช่าเรือยอร์ช หรือออกรอบเล่นกอล์ฟ ซึ่งสามารถกระจายรายได้ไปยังทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

สำหรับการเดินทางครั้งนี้ นายเกร็ก เตียว ประธาน Ferrari Owners’ Club Singapore จะเป็นตัวแทนของทางชมรมฯ นำอุปกรณ์การศึกษา พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษา ให้กับเด็กนักเรียนที่โรงเรียนวัดสุวรรณคีรีเขต จังหวัดภูเก็ต อีกด้วย.

เอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์ ต้อนรับและทำพิธีปล่อยคาราวานรถหรูเฟอร์รารี่ ราคาหลายล้านบาท เตรียมท่องเที่ยวจากสิงคโปร์ผ่าน 5 จังหวัดภาคใต้ พร้อมบำเพ็ญประโยชน์ มอบอุปกรณ์การเรียนและทุนการศึกษา แก่นักเรียนที่จังหวัดภูเก็ต 23 ก.ย. 2559 01:11 23 ก.ย. 2559 02:00 ไทยรัฐ