วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุกอาจ! ยิงพ่อค้าเมี่ยงปลาเผาเจ็บ กลางตลาดห้วยขวาง เช็กวงจรปิดล่าตัว

อุกอาจ! ยิงพ่อค้าเมี่ยงปลาเผาเจ็บ กลางตลาดห้วยขวาง เช็กวงจรปิดล่าตัว

  • Share:

2 คนร้ายขี่ จยย. สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ก่อเหตุยิงพ่อค้าเมี่ยงปลาเผา ตลาดห้วยขวาง หลัง ร.ร.สามเสนนอก กระสุนเข้าหน้าท้อง มือซ้าย รวม 3 นัด อาการสาหัส ตร.ตั้งปมชู้สาว แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง เร่งเช็กวงจรปิดล่าตัว ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 22 กันยายน ร.ต.ท.อลงกต ทับชม รอง สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุยิงกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณตลาดห้วยขวาง แขวงและเขตดินแดง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณตลาดห้วยขวาง ด้านหลัง ร.ร.สามเสนนอก ริมถนนประชาสงเคราะห์ พบปลอกกระสุน ขนาด 7.65 ตกอยู่บนพื้นถนนและริมฟุตปาท จำนวน 5 ปลอก ใกล้ริมฟุตปาทซึ่งเป็นแผงขายเมี่ยงปลาเผา พบหยดเลือดกระจายเป็นวงกว้าง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ นายเกริกฤทธ์ิ คงดี อายุ 27 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด บริเวณหน้าท้อง 1 นัด และมือซ้าย 2 นัด เจ้าหน้าที่ทำการปฐมพยาบาล ก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.วชิระ ไปก่อนหน้านี้

จากการสอบสวน นายอภิสิทธิ์ จงไกรจักร ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะตนกำลังขายของอยู่นั้น ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน แต่งกายใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำทั้งสองคน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจากทางถนนรัชดา มุ่งหน้าอินทามระ หลังจากนั้น คนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย ได้ใช้อาวุธปืนยิงมาที่ นายเกริกฤทธิ์ จำนวนหลายนัด ก่อนจะขี่รถหลบหนีไป

ด้านญาติผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า หลานของตนทำอาชีพค้าขายเมี่ยงปลาทู และเฉาก๊วย มานานหลายสิบปีแล้ว ขณะเกิดเหตุตนไม่อยู่ที่ร้าน โดยก่อนหน้านี้ หลานเคยมีภรรยา และมีลูกด้วยกัน 2 คน แต่เลิกรากันไปประมาณ 3 ปีแล้ว แต่เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พี่ชายของภรรยาเก่า ได้โทรมาบอกให้หลานตนไปรับลูกไปส่งที่รามอินทรา 123 ก่อนที่หลานจะกลับมาขายของตามปกติ

พ.ต.อ.นพศิลป์ กล่าวว่า ขณะนี้ตั้งประเด็นการก่อเหตุ คือ เรื่องชู้สาวเป็นหลัก เพราะก่อนเกิดเหตุได้มีญาติฝั่งภรรยาเก่าติดต่อมาพูดคุย แต่ก็ยังไม่ได้ตัดประเด็นอื่นทิ้ง อาจจะเป็นปัญหาส่วนตัว หรืออื่นๆ ขอให้เวลาเจ้าหน้าที่ทำงาน เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งสอบสวนคนเจ็บและพยานแวดล้อมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้