วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอเหรียญทอง' เผยมือมืดโทรขู่ปม 'ตับแตก' แอบอ้างสารพัด

“พล.ต.นพ.เหรียญทอง” โพสต์เฟซฯให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มงกุฎวัฒนะ หากต้องกลายเป็นผู้ถูกกล่าวหาปม "ธวัชชัย” ดับ ให้ถือเป็นเรื่องธรรมดา ขออย่าท้อแท้ ระบุยังรับรักษานักโทษ และผู้ต้องหาที่เจ็บป่วยเหมือนเดิม พร้อมเปิดเผยหลังมีประเด็น "ตับแตก" ได้รับโทรศัพท์ข่มขู่-แอบอ้างสารพัด ซัดกลับเจอมาเยอะไม่ใช่คนใจฝ่อ ...

เมื่อเวลา 12.12 น. วันที่ 22 ก.ย.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ "เหรียญทอง แน่นหนา" ซึ่งเป็นเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวของ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้เขียนข้อความระบุว่า “ผมพูดเสมอว่ากระบวนการยุติธรรมอันประกอบด้วยขั้นตอนตั้งแต่การสอบสวน-พิสูจน์พยานหลักฐาน-ควบคุมตัวผู้ต้องหา-ส่งฟ้อง-ดำเนินคดี-พิพากษา-การรับโทษและพ้นโทษนั้น เป็นกระบวนการอันสำคัญยิ่งต่อความมั่นคงของชาติ กรณีการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย อนุกูล ที่คลุมเครือต้องสงสัย ถึงแม้จะทำให้บุคลากรทางการแพทย์ของ รพ.มงกุฎวัฒนะ ถูกตั้งข้อสงสัยและหากจะต้องกลายเป็นผู้ถูกกล่าวหาในที่สุดก็ตาม แต่ผมถือว่าการถูกตั้งข้อสงสัยหรือถูกกล่าวหานั้นเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดอะไร และไม่ใช่เรื่องที่ต้องไปเสียความรู้สึกหรือท้อแท้อะไรทั้งนั้น แม้จะยุ่งยากวุ่นวายต่อบุคลากรทางการแพทย์หลายๆ คนอย่างไม่สมควรก็ตาม บุคลากรทางการแพทย์บางคนบ่นกับผมว่าหากเกิดเหตุเช่นนี้แล้วต่อไปการรักษาและช่วยชีวิตผู้ป่วยที่มีการปกปิดข้อมูลซ่อนเร้นจะปฏิบัติกันอย่างไร...

ผมบอกกำลังพลของผมว่า "ให้ปฏิบัติการช่วยชีวิตผู้ป่วยเหมือนเดิม ไม่ต้องไปสนใจว่าจะมีอะไรปกปิดซ่อนเร้น และห้ามท้อแท้ ห้ามน้อยใจ ห้ามบ่นด้วย...รพ.มงกุฎวัฒนะ จะยังคงเป็น รพ.ที่พร้อมรับการส่งต่อนักโทษหรือผู้ต้องหาที่เจ็บป่วยฉุกเฉิน (ในกรณีที่ รพ.เรือนจำ กรมราชทัณฑ์ ไม่สามารถส่งต่อไปยัง รพ.ตำรวจ หรือ รพ.รัฐ และให้หมายรวมถึงผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวด้วย) เพราะนักโทษและผู้ต้องหาทั้งหลายเป็นคนที่อยู่บนแผ่นดินแห่งใต้ร่มพระบารมีของพระเจ้าแผ่นดิน เราต้องช่วยชีวิตของเขาดังที่พวกเราเคยปฏิบัติมา อย่าให้เหตุการณ์สับสนวุ่นวายเพียงแค่นี้มาบั่นทอนจิตวิญญาณของพวกเรา

"ผมอยากให้ข้อเสนอแนะว่ายามใดที่ท่านทั้งหลายต้องเผชิญปัญหา จงตั้งสติไว้ให้หนักแน่นแล้วนึกถึงบทเพลงพระราชนิพนธ์ 'ความฝันอันสูงสุด' ไว้ ดังเนื้อเพลงเช่น "...ไม่ท้อทอย คอยสร้างสิ่งที่ควร ไม่เรรวนพะว้าพะวัง คิดกังขา ไม่เคืองแค้น น้อยใจในโชคชะตา ไม่เสียดายชีวาถ้าสิ้นไป นี่คือปณิธานที่หาญมุ่ง หมายผดุงยุติธรรมอันสดใส ถึงทนทุกข์ทรมานนานเท่าใด ยังมั่นใจรักชาติองอาจพลัน..." ผมประสบปัญหามามากมายในชีวิต แต่ไม่เคยรู้สึกเสียกำลังใจเลย ก็เพราะบทเพลงพระราชนิพนธ์ 'ความฝันอันสูงสุด' นี่แหละครับ” พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา 22 ก.ย.59 เวลา 12.12 น.

และล่าสุดเมื่อเวลา 17.45 น. พล.ต.นพ.เหรียญทอง ได้โพสต์อีกว่า เมื่อเวลา 16.40 น. มีโทรศัพท์อ้างเป็นพนักงานสอบสวนจากกองบัญชาการสอบสวนกลางเข้ามาก่อกวน "โดยก่อนหน้านี้เวลา 09.00 น. ก็ได้โทรมาก่อกวนพนักงานของ รพ.มงกุฎวัฒนะ แล้วครั้งหนึ่ง แต่คราวนี้ผมรับสายเอง บุคคลนี้อ้างว่าตนเองเป็นลูกน้องของนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายคน โดยนางเข้ามาต่อว่าผมต่างๆ นานาเกี่ยวกับกรณีการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย อนุกูล ผมก็บอกไปว่าหากผมทำให้นางเดือดร้อนเสียหายก็ไปแจ้งความดำเนินคดีกับผมสิครับ ผมไม่เชื่อหรอกครับว่านางคนนี้จะเป็นพนักงานสอบสวนจากกองบัญชาการสอบสวนกลาง ถามยศอะไรก็ไม่บอก ถามว่าผู้บังคับบัญชาชื่ออะไรก็ไม่บอก เอาแต่ซ่า (ทำให้ผมพลอยซ่ากลับไปด้วย...555)

ผมขอเรียนเพิ่มเติมว่า นับตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.59 ที่เริ่มเกิดประเด็นร้อน 'ตับแตก' ผมได้รับโทรศัพท์สารพัดแอบอ้าง สารพัดนานาพันธุ์ครับ...บ้างก็บอกว่ามาจาก DSI จะไปแจ้งความดำเนินคดีกับผม ผมยังสงสัยว่าผมทำให้ DSI เดือดร้อนเสียหายตรงไหน อ่านโพสต์ของผมครบถ้วนแล้วหรือยัง ไม่ว่าจะ DSI จริงหรือปลอม จะแจ้งความจริงหรือปลอม ผมก็พร้อมเสมอครับ ผมขออนุญาตบอกผ่านสื่อสังคมออนไลน์ให้ไอ้พวกสารพัดนานาพันธุ์ได้โปรดไปขู่ฟ่อแถวสวนสัตว์ไว้ ณ ที่นี้ก็แล้วกันครับ ผมไม่ใช่คนที่เจอการข่มขู่แล้วใจฝ่อนะครับ เจอมาเยอะแล้ว...บอกตรงๆ รำคาญหากนางคนนี้เป็นพนักงานสอบสวนจากกองบัญชาการสอบสวนกลางจริง ก็ขอฝากไปอบรมวินัย".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผกก.ทุ่งสองห้อง เผย ผลสอบนิติเวช ชี้ ธวัชชัย อาจถูกผู้อื่นทำให้ตาย
พบฟิล์มเอกซเรย์ ไขปริศนา ‘ธวัชชัย’ ซี่โครงไม่ได้หัก ที่ดีเอสไอ
สืบจากศพ ‘ตับแตก’เกิดจาก..ปริมาณเลือดออกในช่องท้อง กุญแจไขปริศนาการตาย
ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ ยืนยัน ปั๊มหัวใจตับไม่แตก! เผยดีเอสไอแจ้ง แค่คนเป็นลม“พล.ต.นพ.เหรียญทอง” โพสต์เฟซฯให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มงกุฎวัฒนะ หากต้องกลายเป็นผู้ถูกกล่าวหาปม "ธวัชชัย” ดับ ให้ถือเป็นเรื่องธรรมดา ขออย่าท้อแท้ ระบุยังรับรักษานักโทษ และผู้ต้องหาที่เจ็บป่วยเหมือนเดิม 22 ก.ย. 2559 21:18 ไทยรัฐ