วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำดีต้องได้ดี! มอบโล่ 'ลุงกำธร' รปภ.ฮีโร่ หิ้วบึมซุกห้างป่าตองโยนทิ้ง

รมว.พม. ลงพื้นที่กระบี่ ประชุมทิศทางการทำงานเจ้าหน้าที่ พร้อมมอบโล่และรางวัล "ลุงกำธร" รปภ.ฮีโร่ หิ้วระเบิดที่คนร้ายซุกในห้างย่านป่าตอง โยนทิ้งจุดปลอดภัย ยกย่องคุณความดี ชื่มชมกล้าหาญ

วันที่ 22 ก.ย. 59 ที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกระบี่ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่กระทรวงฯ และเจ้าหน้าที่ จ.กระบี่ ถึงทิศทางการทำงานปัญหาและอุปสรรคต่างๆ รวมถึงรายงานความคืบหน้าการให้การช่วยเหลือประชาชน

ภายหลังประชุมเสร็จสิ้น พล.ต.อ.อดุลย์ ได้มอบรางวัลพร้อมโล่ แก่ นายกำธร เกตุแก้ว อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/3 ถ.ศรีตรัง ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ที่ได้นำระเบิดที่คนร้ายซุกซ่อนไว้ภายในห้างฯ เพื่อก่อความไม่สงบไปทิ้งยังจุดปลอดภัย โดยไม่หวั่นว่าตัวเองจะปลอดภัยหรือไม่ สร้างความชื่นชมแก่ประชาชนอย่างมาก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา (ชื่นชม ‘ลุงกำธร’ ซุปเปอร์ฮีโร่! ช่วยป่าตองพ้นวางเพลิง คว้าใส่ถังยกหนี) ซึ่ง พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวยกย่องถึงความดี รวมถึงความกล้าหาญที่ควรเอาเป็นแบบอย่าง.

รมว.พม. ลงพื้นที่กระบี่ ประชุมทิศทางการทำงานเจ้าหน้าที่ พร้อมมอบโล่และรางวัล "ลุงกำธร" รปภ.ฮีโร่ หิ้วระเบิดที่คนร้ายซุกในห้างย่านป่าตอง โยนทิ้งจุดปลอดภัย ยกย่องคุณความดี ชื่มชมกล้าหาญ 22 ก.ย. 2559 21:07 22 ก.ย. 2559 21:46 ไทยรัฐ