วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำป่าไหลหลากท่วม ตะกั่วป่า พังงา ยังวิกฤติ บางจุดสูง 1 เมตร

น้ำท่วมจังหวัดพังงา ยังวิกฤติ น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมวัด โบสถ์ กุฏิพระสงฆ์ก็ถูกน้ำท่วมขังสูงประมาณ 50 เซนติเมตร และบ้านเรือนประชาชน 50 หลังคาเรือน ใน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ชาวบ้านต้องอพยพสัตว์เลี้ยง ข้าวของ

วันที่ 22 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณวัดศรีนิคม ตำบลบางไทร อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ที่อยู่ติดกับลำคลอง ปริมาณน้ำได้เอ่อเข้าท่วมเข้ามาในวัดทำให้โบสถ์ หอระฆัง กุฏิพระ ศาลาการเปรียญ ถูกน้ำท่วมขังระดับสูงเกือบหนึ่งเมตร ทางเข้าประตูโบสถ์ถูกน้ำเข้าท่วมเหลือแต่ส่วนบนของวงกบบานประตูโผล่พ้นน้ำ ส่วนในพื้นรอบนอกเขตเทศบาล อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา หลังจากมวลน้ำที่ไหลมาจาก อ.กะปง เพื่อไหลลงทะเลผ่านแม่น้ำตะกั่วป่า ได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ราบลุ่ม หมู่ 1, 2 ต.บางไทร หมู่ 3, 4, 5 ต.โคกเคียน มีประชาชนกว่า 50 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อนรอการช่วยเหลือ ระดับน้ำท่วมขังสูงประมาณกว่า 50 เซนติเมตร เช่นกัน บางจุดสูงถึง 1 เมตร โดยพบว่า ยังมีผู้คนอาศัยอยู่ภายในบ้านซึ่งเป็นผู้เฒ่าผู้แก่


การสัญจรเข้าหมู่เป็นไปด้วยความยากลำบาก ต้องใช้เรือท้องแบนสัญจรแทนเนื่องจากว่า ถนนถูกตัดขาดรถไม่สามารถแล่นผ่านได้ สวนปาล์ม สวนผลไม้ และสวนยางพารา ถูกน้ำท่วมขังกว่า 1 เมตร เช่นกัน สัตว์เลี้ยงต่างๆ วัว ควาย แพะ รวมทั้งไก่ชน ชาวบ้านต้องนำมาเลี้ยงบนถนนแทน เนื่องจากคอกที่เลี้ยงสัตว์ได้ถูกน้ำท่วมจนสัตว์เลี้ยงได้รับความเดือดร้อน

ขณะที่สภาพอากาศพบว่าท้องฟ้ายังมืดครึ้ม มีฝนตกลงมาตลอดเวลาแม้จะไม่มาก หากฝนยังไม่หยุดตกใน 1-2 วันนี้ คาดว่าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ของอำเภอตะกั่วป่าคงวิกฤติมากกว่านี้.

น้ำท่วมจังหวัดพังงา ยังวิกฤติ น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมวัด โบสถ์ กุฏิพระสงฆ์ก็ถูกน้ำท่วมขังสูงประมาณ 50 เซนติเมตร และบ้านเรือนประชาชน 50 หลังคาเรือน ใน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ชาวบ้านต้องอพยพสัตว์เลี้ยง ข้าวของ 22 ก.ย. 2559 20:49 22 ก.ย. 2559 21:47 ไทยรัฐ