วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหยื่อเอแคลร์น่าน พุ่ง 54 ราย! ออก รพ.แล้ว 4 ราย อีก 3 ยังดูอาการ

เหยื่อเอแคลร์น่าน พุ่ง 54 ราย! ออก รพ.แล้ว 4 ราย อีก 3 ยังดูอาการ

  • Share:

สสจ.น่าน สรุปยอดผู้ป่วยจากเอแคลร์ ยอดรวมทั้งจังหวัด 54 ราย ขณะที่ รพ.น่าน คงเหลือรอดูอาการอีก 3 ราย ส่วนผลห้องแล็บรอหัวหน้าห้องปฏิบัติการยืนยันอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 59 เจ้าหน้าที่โรคระบาด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน สรุปยอดผู้ป่วยจากกรณีที่รับประทานขนมเอแคลร์ที่ซื้อจากห้างดังแห่งหนึ่งใน จ.น่าน แล้วมีอาการปวดท้อง ถ่ายเหลว คลื่นไส้ อาเจียน จากข้อมูลพบว่าทั่วทั้ง จ.น่าน มีผู้ป่วยทั้งหมด 54 ราย โดยมีผู้ป่วยที่เข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลน่าน ทั้งหมด 26 ราย นอนดูอาการ 7 ราย จากนั้นเมื่อเวลา 16.00 น. แพทย์ให้กลับบ้านได้ 4 ราย และอีก 3 ราย ยังคงต้องนอนรักษาตัว โดยแพทย์เจ้าของไข้จะเป็นผู้พิจารณาว่าสมควรจะให้กลับบ้านได้หรือไม่ เพราะแต่ละคนมีสภาพร่างกายที่ตอบสนองต่อเชื้อโรคและตอบสนองต่อการรักษาต่างกัน ผู้ป่วยแต่ละรายจึงได้รับอนุญาตให้กลับบ้านในช่วงเวลาที่ต่างกัน แต่อาการทั่วไปดีขึ้นทุกราย

นายแพทย์พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน กล่าวว่า เบื้องต้น ทางโรงพยาบาลน่าน ร่วมกับงานสวัสดิการสังคม จะเร่งสรุปรายการค่าใช้จ่ายทั้งหมดของผู้ป่วยที่เกิดจากการรับประทานขนมเอแคลร์ให้กับทางห้าง เพื่อจะประสานเรื่องเยียวยาค่ารักษาพยาบาลต่อไป และในส่วนของผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ ทางหัวหน้าห้องปฏิบัติการแจ้งว่าให้รอการยืนยันอีกครั้งหนึ่ง โดยจะรายงานความคืบหน้าเป็นระยะ สำหรับคนไข้ต่างอำเภอ ทางงานระบาดวิทยาของโรงพยาบาลน่าน กำลังอยู่ในช่วงติดตามผลการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้