วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ร่ำไห้ โกโก้ จากไปแค่วัย 39 แน่นหน้าอกขณะอาบน้ำ หัวใจวายเฉียบพลัน

ครอบครัว โกโก้ นิรุณ ชี้แจงสาเหตุการเสียชีวิตเป็นภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เกิดจากการแน่นหน้าอกระหว่างกำลังอาบน้ำ และทางครอบครัวได้นำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งขณะนั้นร่างกายเริ่มตอบสนองช้าลงแล้ว หมอช่วยชีวิตไว้ไม่ทัน และจากไปอย่างสงบ ด้านแม่เสียใจมาก ส่วนเรื่องบริษัท ทางครอบครัวขอให้จบงานนี้ก่อน แล้วจะปรึกษากันว่าจะทำยังไงต่อไป ปัดท้องเสียตามที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้...

ทำเอาคนบันเทิงช็อกอย่างมาก กับข่าวการจากไปอย่างกะทันหันของนักปั้นดารามือทอง โกโก้ นิรุณ ลิ้มสมวงศ์ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 21 ก.ย.59 ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติ พี่น้อง เพื่อนสนิทและน้องๆ ในวงการบันเทิงที่เจ้าตัวปั้นขึ้นมา

และวันนี้ 22 ก.ย.59 เวลา 18.00 น. ที่คริสตจักรพระกิตติคุณสมบูรณ์ ธนบุรี ทางครอบครัวของ โกโก้ นิรุณ ลิ้มสมวงศ์ ได้จัดทำพิธีเคารพศพตามประเพณีของศาสนาคริสเตียน โปรเตสแตนต์ พร้อมกับทางครอบครัวได้ชี้แจงถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง เพื่อให้เข้าใจกันอย่างถูกต้อง โดยน้องชายของโกโก้ ชื่อ กาก้า นิกร ลิ้มสมวงศ์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

"สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น ช่วงเช้าพี่โก้แกก็ยังปกติดีทุกอย่าง และพอประมาณสักเที่ยงแกก็ขึ้นไปอาบน้ำ เพื่อที่จะไปข้างนอกกับคุณพ่อ แต่อยู่ๆ แกก็ตะโกนออกมาจากห้องน้ำว่าหายใจไม่ออก แน่นหน้าอก เราทุกคนก็เลยขึ้นไปช่วยกันดู และก็เรียกรถพยาบาล ซึ่งตอนที่เรียกรถพยาบาล พี่โก้แกก็ยังมีสติดีทุกอย่าง ยังพูดอยู่เลยว่าหายใจไม่ออก ขอนั่งนะไม่อยากนอน คือแกตอบได้หมด รับรู้หมด เรียกแม่ได้หมด"

"แต่พอส่งถึงโรงพยาบาลก็รู้สึกเหมือนว่าจะมีการตอบสนองบ้าง และจากนั้นผมก็ไม่ได้เข้าไปดูเลย เพราะเขาเข้าห้องไอซียูไปแล้ว จำได้ว่าคุณหมอใช้เวลาช่วยเกือบๆ 2 ชั่วโมง จนถึงเวลาประมาณ 13.57 น. คุณหมอก็เดินออกมาบอกกับทางครอบครัวว่า พี่โก้อาการไม่ตอบสนองแล้ว หมอเขาบอกว่าระบบไหลเวียนโลหิตและหัวใจล้มเหลว ซึ่งอันนี้คือผลที่คุณหมอเป็นคนชันสูตรนะครับ"

เราทราบไหมว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ?
"ผมคิดว่าน่าจะเกิดจากการที่พี่โก้ไม่ค่อยออกกำลังกาย แต่พี่เขาก็ไม่ได้มีโรคประจำตัวนะ แกไม่กินเหล้า ไม่เที่ยว ไม่สูบบุหรี่ แค่แกไม่ค่อยตรวจร่างกาย เรียกว่าชะล่าใจเหมือนกันครับ"

ก่อนพี่โก้จากไป พี่เขาได้พูดลาอะไรกับทางครอบครัวบ้างหรือเปล่า ?
"มันกะทันหันมากๆ งงไปหมดเลยครับ ไม่ได้มีสาเหตุอะไรก่อนเลย แกเพียงแต่บ่นว่าเหนื่อย หายใจไม่ออกและแน่นหน้าอก ตอนที่พี่เขาอยู่ในห้องไอซียู คุณแม่ก็อธิษฐานว่า ขอให้พระเจ้าเป็นคนช่วย ฝากทุกอย่างไว้กับพระเจ้า"

ตอนที่ออกจากบ้านพี่โกโก้เขายังมีสติอยู่ไหม ?
"น่าจะมีอยู่นะครับ เพราะผมตามไปกับรถอีกคันหนึ่ง"

ถามถึงกระแสที่ออกมาเรื่องที่พี่โก้เขาเคยพูดถึงนักแสดงสองท่าน ที่เขาอยากให้มาร่วมงาน อันนี้ทางครอบครัวทราบไหม ?
"ไม่ทราบเรื่องเลยครับ ถ้าถามถึงเรื่องในอินเทอร์เน็ต เรื่องจริงก็มีแค่นี้ครับ ไม่มีเรื่องอื่นเลย"

เห็นบอกว่าเป็นโรคตามกรรมพันธุ์จริงหรือเปล่า ?
"ไม่ใช่ครับ พ่อเป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตก คนละเรื่องเลยครับ เพราะของพี่โก้เขาเกี่ยวกับหัวใจ ถ้าพูดตามประสาชาวบ้านก็คือหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน"

"สำหรับคุณแม่ ท่านเองก็ยังทำใจไม่ได้ เมื่อคืนก็ยังไม่ได้นอนกัน"

ทางส่วนของน้องๆ ในสังกัดตอนนี้จะทำยังไงต่อ ?
"อันนี้ขอปรึกษากับทีมงานและน้องๆ ก่อนนะครับว่าจะไปยังไงต่อ แต่ส่วนตัวผม ผมได้เข้ามาฝึกงานกับพี่โก้เกือบปีแล้ว ถือว่าก็เรียนรู้งานกันมา แต่เดี๋ยวคงต้องปรึกษาน้องๆ และทีมงานว่าจะทำยังไงต่อไป"

ถามถึงความรู้สึกตัวเราเองคิดว่าพร้อมไหมกับการรับช่วงต่อ ?
"ต้องรอปรึกษากันดูอีกทีครับ ตอนนี้น้องมีประมาณ 100 กว่าคน เกือบๆ 200 คน เยอะมาก"

เริ่มมีน้องบางส่วนเข้ามาพูดคุยถึงทิศทางอื่นๆ บ้างหรือยังว่าจะเป็นยังไงต่อ ?
"มีถามบ้างในแชตครับ แต่ผมก็ยังไม่ตอบ คือตอนนี้ยังอยากขอคุยกันก่อน อีกอย่างเราอยากให้งานผ่านไปก่อนด้วยครับ"

ยังมีอะไรอีกไหมที่พี่โก้เขาห่วง ?
"ตอนนี้ยังไม่มีครับ (ร้องไห้) แกทำทุกอย่างที่แกฝันแล้ว (ร้องไห้) เขารักอาชีพนี้มากครับ เขาทำด้วยใจ บางงานดูแล้วมันไม่คุ้ม แกก็ทำ แกไปทำงานทุกวันจริงๆ แกทำสิ่งที่แกรัก แกอยากสร้างหนัง เป็นผู้กำกับแกก็ได้เป็นแล้ว แกอยากทำบ้านให้แม่อยู่ แกก็ทำได้ กับงานต่างๆ แกก็สอนผมตลอด สิ่งที่แกพูดและย้ำกับผมบ่อยๆ คือเรื่องการตรงต่อเวลา แกบอกว่าไม่อยากให้เราต้องไปช้ากว่าเด็ก ซึ่งปกติผมก็จะทำได้"

"ส่วนจะมารับช่วงต่อไหม อันนี้คงต้องขอให้ผ่านงานตรงนี้ไปก่อนจริงๆ แล้วถึงค่อยปรึกษากับทีมงานและน้องๆ กันต่อไป เราอยากจัดงานตรงนี้ให้ดีที่สุด เนื่องจากมันเป็นงานที่กะทันหันมากๆ เราเองก็ตั้งตัวไม่ทัน เพราะแกจากพวกเราไปไว แค่บ่นว่าเหนื่อย เดินไม่ไหว หายใจไม่ออก เราก็ไม่คิดมาก่อนว่าแกจะเป็นหนักขนาดนี้"

"สำหรับเรื่องท้องเสีย อันนี้ยืนยันเลยว่าข่าวไม่จริง ไม่เป็นความจริงเลย แกปกติดีทุกอย่าง"

มีเพื่อนในวงการติดต่อมาเพื่อแสดงความเสียใจไหม ?
"มีเยอะแยะเลยครับ แต่โทรศัพท์พี่โก้เขาล็อกไว้ ผมก็เลยปลดล็อกไม่ได้ มีโทรมา 200-300 สายเลย แต่ล่าสุดมีเครื่องหนึ่งที่ปลดล็อกได้แล้ว ผมถึงสามารถโพสต์ลงในเฟซบุ๊กพี่เขา และระบุชี้แจงเรื่องทั้งหมด"

โดยในส่วนของพิธีเคารพศพของ นายนิรุณ ลิ้มสมวงศ์ จะมีขึ้นตั้งแต่วันพฤหัสฯที่ 22 กันยายน ไปจนถึง วันเสาร์ที่ 24 กันยายน และจากนั้นในวันจันทร์ที่ 26 กันยายน เวลา 09.00 น. ทางครอบครัวจะทำการเคลื่อนย้ายศพเพื่อนำไปฝังที่สุสานศาลาสันติ ต.บ่อพลับ อ.เมือง จ.นครปฐม เป็นลำดับต่อไป.

ครอบครัว โกโก้ นิรุณ ชี้แจงสาเหตุการเสียชีวิตเป็นภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เกิดจากการแน่นหน้าอกระหว่างกำลังอาบน้ำ และทางครอบครัวได้นำตัวส่งโรงพยาบาลซึ่งขณะนั้นร่างกายเริ่มตอบสนองช้าลงแล้ว หมอช่วยชีวิตไว้ไม่ทันและจากไปอย่างสงบ 22 ก.ย. 2559 19:32 22 ก.ย. 2559 20:05 ไทยรัฐ