วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบนักศึกษาหนุ่ม ม.ดัง ค้ายาไอซ์-โคเคน ย่านศรีนครินทร์

ตำรวจชุด ปส.บก.น.5 ตามรวบนักศึกษาหนุ่มมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง ค้ายานรก ยึดของกลางยาไอซ์ 40.8 กรัม โคเคนชนิดผง 41.6 กรัม สารภาพทำเป็นครั้งแรก รับยามาจากกะเทยชื่อ เจ้ ย่านคลองสอง จ.ปทุมธานี นำมาขายให้กับวัยรุ่นย่านศรีนครินทร์ ส่วนเงินที่ได้มาใช้เที่ยวเตร่ ขณะจนท.ยังไม่ปักใจเชื่อ เร่งขยายผลต่อ

วันนี้ 22 ก.ย.2559 พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์ พรหมเต็ม สว.สส.สน.พระโขนง พร้อมด้วย ร.ต.อ.อดิศักดิ์ ช่วยเรือง รองสวป.สน.วัดพระยาไกร ร.ต.ท.ศรัณย์ พิชิตมโน รอง สว.สส.สน.พระโขนง และเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.5 ร่วมกันจับกุมตัวนายณัฐนรุตม์ เขมวชิระพันธ์ อายุ 23 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง และเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติด พร้อมของกลางเป็นยาไอซ์ชนิดเกล็ดใสน้ำหนักรวมจำนวน 40.8 กรัม และโคเคนชนิดผงสีขาวน้ำหนักรวม 41.6 กรัม โดยจับกุมได้ที่บริเวณกลางซอยศรีนครินทร์ 54 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม.

พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายต้องสงสัยลักลอบจำหน่ายยาเสพติดอยู่ภายในซอยศรีนครินทร์ 54 จึงนำกำลังไปตรวจสอบ ต่อมาเจ้าหน้าที่พบชายคนดังกล่าวกำลังเดินอยู่ริมถนนจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นทราบชื่อต่อมาคือ นายณัฐนรุตม์ เขมวชิระพันธ์ จากการตรวจค้นที่มือข้างขวาถือถุงพลาสติกสีขาวขุ่นอยู่ภายในพบเป็นยาไอซ์และโคเคนจำนวนดังกล่าว จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนต่อยัง ชปส.บก.น.5

พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์ กล่าวอีกว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดที่ตรวจพบทั้งหมดนั้นเป็นของตนเองจริง โดยทำเป็นครั้งแรก ซึ่งรับยามาจากนายเจ้ (ไม่ทราบชื่อและสกุลจริง) ที่เป็นสาวประเภทสอง อายุประมาณ 35 ปี พักอาศัยอยู่ย่านคลองสอง จ.ปทุมธานี รูปร่างผอมผิวขาวผมยาว สูงประมาณ 170 ซม. สำหรับยาไอซ์นั้นจะรับมาในราคากรัมละ 800 บาท และโคเคนรับมาราคากรัมละ 1,800 บาท ก่อนจะนำมาจำหน่ายต่อให้กับวัยรุ่นในย่านศรีนครินทร์ โดยยาไอซ์จะขายต่อในราคากรัมละ 1,200-1,500 บาท และโคเคนจะขายราคากรัมละ 2,000-3,000 บาท ส่วนเงินที่ได้มาจะนำไปใช้เที่ยวเตร่

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ หลังจากนี้จะทำการสืบสวนขยายผลติดตามจับกุมตัวผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาว่า "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและมียาให้โทษประเภท 2 (โคเคน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย" คุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจชุด ปส.บก.น.5 ตามรวบนักศึกษาหนุ่มมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง ค้ายานรก ยึดของกลางยาไอซ์ 40.8 กรัม โคเคนชนิดผง 41.6 กรัม สารภาพทำเป็นครั้งแรก รับยามาจากกะเทยชื่อ เจ้ ย่านคลองสอง จ.ปทุมธานี นำมาขายให้กับวัยรุ่นย่านศรีนครินทร์ 22 ก.ย. 2559 19:05 22 ก.ย. 2559 20:55 ไทยรัฐ