วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
การบินไทย เปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-เตหะราน คาดปีแรกกำไร

การบินไทย เปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-เตหะราน คาดปีแรกกำไร

  • Share:

การบินไทยเปิดเส้นทางบินใหม่กรุงเทพฯ-เตหะราน ให้บริการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-200 ทุกวันอังคาร พฤหัสฯ เสาร์ อาทิตย์ เริ่ม 1 ตุลาคมนี้...

นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป การบินไทยได้เปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-เตหะราน สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน ซึ่งประเทศนี้ ถือว่าเป็นแหล่งอารยธรรมเปอร์เซียที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกกว่า 20 แห่ง

สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน

“เราคาดการณ์ว่า เส้นทางบินกรุงเทพฯ-เตหะราน จะสามารถทำกำไรได้ตั้งแต่ปีแรก เนื่องจากเส้นทางบินนี้ถือว่าเป็นเส้นทางบินที่มีศักยภาพเส้นทางหนึ่งของการบินไทย และด้วยความที่ประเทศอิหร่านนั้น เป็นประเทศที่ปิดมานาน เพราะฉะนั้น การเปิดเส้นทางบินในครั้งนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับประชาชนคนไทยที่จะได้เดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศอิหร่าน” นายจรัมพร กล่าว

ทั้งนี้ การบินไทยทำการบินเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-เตหะราน สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ทุกวันอังคาร พฤหัสบดี เสาร์ และอาทิตย์ ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-200

ตารางการบิน

ด้าน นายอนิรุทธิ์ สมุทรโคจร อดีตผู้แทนการท่องเที่ยวการค้าและวัฒนธรรม สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน ประจำประเทศไทย กล่าวว่า ก่อนที่นักท่องเที่ยวชาวไทยจะเดินทางไปยังประเทศอิหร่าน ท่านควรศึกษาข้อมูลในแง่มุมที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรม และประวัติศาสต์ของประเทศอิหร่านเอาไว้เบื้องต้น เพื่อที่ท่านจะได้ท่องเที่ยวด้วยความสุข ความสนุก และได้รับความรู้อย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม การบินไทยพร้อมนำผู้โดยสารไปสัมผัสประเทศอิหร่าน เพื่อเปิดประสบการณ์และมุมมองต่อประเทศอิหร่านในรูปแบบที่ทุกท่านไม่คาดฝัน หากสนใจโปรแกรมการท่องเที่ยวประเทศอิหร่านของทัวร์เอื้องหลวง สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02-288-7335.

เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้