วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ผัวเอาหมอนปิดหน้าเมียสิ้นใจ ก่อนใช้ถุงพลาสติกคลุมหัวดับตาม

สลด! ผัวเอาหมอนปิดหน้าเมียสิ้นใจ ก่อนใช้ถุงพลาสติกคลุมหัวดับตาม

  • Share:

สลด พบสามี-ภรรยา ตัดสินใจปลิดชีพตัวเองกลางโรงแรมในจังหวัดพิษณุโลก ตร.คาดสามีใช้หมอนปิดหน้าภรรยาไว้จนสิ้นใจ ก่อนใช้ถุงพลาสติกคลุมหัวเพื่อให้ขาดอากาศหายใจตายตามเมีย

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.59 ร.ต.อ.อำนาจ อ่อนปาน รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตในห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านใจกลางเมืองพิษณุโลก จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิคม เอี่ยมสำอางค์ รอง ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ตำรวจชุดสืบสวน พ.ต.ท.หาญณรงค์ ตุ้มประสิทธิ์ นวท.สบ 2 กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 และแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณชั้น 4 ห้อง 410 พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา คือนายวิสูตร รอดบุญยัง อายุ 62 ปี และนางพิมลพรรณ รอดบุญยัง อายุ 57 ปี ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน สภาพศพนายวิสูตรนอนคว่ำหน้าอยู่ที่พื้นล่างข้างเตียง มีถุงหิ้วพลาสติกใสคลุมศีรษะจนมิดและพันปิดทับด้วยเทปกาวรอบลำคออย่างแน่นหนา สวมเสื้อยืดแขนยาวสีเทา ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ

ส่วนศพนางพิมลพรรณ นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนติดประตูทางเข้าห้องพัก มีผ้าห่มสีฟ้าคลุมทั้งร่าง สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตลายดอกสีแดงพื้นสีขาว ใส่กางเกงขาสามส่วนสีดำ ทั้งสองศพไม่มีร่องรอยบาดแผลถูกทำร้ายร่างกาย คาดว่าทั้งคู่เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

ทั้งนี้ภายในห้องพักพบขวดเบียร์ยี่ห้อหนึ่งถูกเปิดดื่มไปจนหมด แต่ไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สินหรือร่องรอยการต่อสู้ใดๆ ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 จึงเก็บรอยนิ้วมือและหลักฐานอื่นตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ไว้ประกอบสำนวนคดีอย่างละเอียด

พนักงานของโรงแรม กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเดินทางมาเข้าพักที่โรงแรมตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา กระทั่งช่วงเที่ยงของวันนี้จึงโทรศัพท์ไปสอบถามว่าจะพักต่อหรือไม่ แต่ก็ไม่มีใครรับสายจึงคิดว่าน่าจะนอนหลับพักผ่อนกันอยู่ กระทั่งช่วงบ่ายจึงขึ้นไปเคาะประตูห้องเพื่อสอบถามอีกครั้ง แต่ก็ไม่มีใครตอบรับกลับมา และประตูห้องก็ถูกล็อกกลอนจากข้างใน จึงไปตามให้คนมาช่วยกันงัดห้องดังกล่าวเข้าไปดูก็พบว่าทั้งคู่เสียชีวิตแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.ทรงพล กล่าวว่า จากการตรวจสอบไม่พบบาดแผลใดๆ ตามร่างกายของผู้ตาย ภายในห้องพักไม่มีร่องรอยการต่อสู้ และมีการล็อกกลอนประตูอย่างแน่นหนาจากภายในห้อง ทรัพย์สินของผู้ตายอยู่ครบถ้วน เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายน่าจะมีปัญหาเรื่องใดเรื่องหนึ่งอยู่ ไม่สามารถหาทางออกได้ ฝ่ายสามีจึงตัดสินใจใช้หมอนกดปิดจมูกจนทำให้ภรรยาเสียชีวิตขณะที่นอนหลับอยู่ ก่อนที่จะตัดสินใจฆ่าตัวตายตาม และจากการตรวจค้นถังขยะภายในห้องพักพบตั๋วโดยสารรถไฟต้นทางจากเชียงใหม่ ปลายทางพิษณุโลก เมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา ระบุผู้เดินทางจำนวน 2 ที่

เบื้องต้นได้นำศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายส่งนิติเวช โรงพยาบาลพุทธชินราช เพื่อให้ชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป และจะได้ติดต่อญาติมาสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุการตัดสินใจของทั้งสองคนอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนให้รับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้