วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฉลิมเกียรติ' ลงใต้ เยี่ยม ตร.ถูกพ่อค้ายายิง หางบฯซื้อเสื้อเกราะเพิ่ม

รอง ผบ.ตร. เข้าเยี่ยม รอง สว.สส.ที่ถูกพ่อค้ายายิง และ ผบ.หมู่ ตชด. บาดเจ็บจากล่อซื้อ รักษาตัวที่ รพ.สุราษฎร์ธานี เผยเป็นการบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่จึงช่วยเต็มที่ ชี้พ่อค้ายาสมัยนี้มีปืนกันทั้งนั้น เตรียมหางบฯซื้อเสื้อเกราะคุณภาพดี...  

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 22 ก.ย. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.พร้อมคณะได้เดินทางมายังโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี นำกระเช้าพร้อมเงินบำรุงขวัญ เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจ ร.ต.อ.เรวัต พลสังข์ อายุ 43 ปี รอง สว.สส.สภ.บางมะเดื่อ ที่ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่หน้าอกขวา ขณะเข้าจับกุมนายจักรพันธ์ แซ่จิ่ว พ่อค้ายาไอซ์ ทีสวนปาล์มหมดสัมปทานหมู่ 4 ต.กรูด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเย็นวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา และ ส.ต.อ.ภูวนัย เทือกสุบรรณ ผบ.หมู่สืบสวน ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 417 ที่ได้รับบาดเจ็บจากการล่อซื้อยาบ้าที่ อ.ชัยบุรี (วิสามัญคนร้าย หลังยิงต่อสู้ ตร. ระหว่างล่อซื้อยาไอซ์)

พล.ต.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีความห่วงใยจึงให้เดินทางมาเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ ที่ได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งจะให้การช่วยเหลือในเรื่องสวัสดิการอย่างเต็มที่ ในเบื้องต้นจะให้การช่วยเหลือประมาณ 2 แสนบาท และจากเหตุการณ์ดังกล่าว จะเห็นว่าคนร้ายที่ค้ายาเสพติดมีอาวุธเกือบทุกราย ขณะนี้แทบทุกเหตุการณ์ในการจับกุมจะเห็นถึงอาวุธต่างๆ ที่คนร้ายและผู้ต้องหาครอบครอง ทางตำรวจเอง จะต้องมีการวางแผนให้รัดกุมในการดำเนินการจับกุมให้มีมาตรการในการกวาดล้าง อาวุธสงครามเหล่านี้อย่างจริงจัง และคดีค้างเก่าตลอดทุกวันที่ 10 วันที่ 20 และ 30 ของเดือน พร้อมทั้งเร่งสนับสนุนเสื้อเกราะที่มีคุณภาพให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันและรักษากำลังพลให้ปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่มากที่สุด ซึ่งขณะนี้ได้ประสานกับบริษัทเอกชนเข้ามาให้การช่วยเหลือในส่วนของงบประมาณแล้ว แต่ขอเวลาอีกสักระยะหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ในพื้นที่ตำรวจภาค 8 พบว่ายังมีกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่อยู่ในหลายจังหวัด ซึ่งทาง ผบ.ตร.ได้ให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดระดมกวาดล้างอาชญากรรมให้ได้มากที่สุด.

รอง ผบ.ตร. เข้าเยี่ยม รอง สว.สส.ที่ถูกพ่อค้ายายิง และ ผบ.หมู่ ตชด. บาดเจ็บจากล่อซื้อ รักษาตัวที่ รพ.สุราษฎร์ธานี เผยเป็นการบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่จึงช่วยเต็มที่ ชี้พ่อค้ายาสมัยนี้มีปืนกันทั้งนั้น เตรียมหางบฯซื้อเสื้อเกราะ 22 ก.ย. 2559 18:40 22 ก.ย. 2559 22:26 ไทยรัฐ