วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จี้ ปอท.ตามจับคนร้าย หลอกซื้อตั๋วผ่านเว็บฯดัง มูลค่าร่วมล้าน

จี้ ปอท.ตามจับคนร้าย หลอกซื้อตั๋วผ่านเว็บฯดัง มูลค่าร่วมล้าน

  • Share:

ผู้เสียหายซื้อตั๋วบัตรคอนเสิร์ต และบัตรเข้าชมการแข่งกีฬา ผ่านเว็บดังทวงถามความคืบหน้า ปอท. หลังถูกหลอก มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท ทั้งนี้คนร้ายเคยถูกตร.ออกหมายจับข้อหาฉ้อโกงมาก่อนแล้ว 

เวลา 14.30 น. วันที่ 22 ก.ย. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายโจจี้ ลีเนอมันน์ อายุ 35 ปี และกลุ่มผู้เสียหาย จากการซื้อตั๋วงานอีเวนต์บัตรคอนเสิร์ต และบัตรเข้าชมการแข่งกีฬาต่างๆผ่านเว็บไซต์ชื่อดังได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดีกับ บก.ปอท. หลัง ทางกลุ่มได้แจ้งความดำเนินคดีกับนายประยุทธ์ ศรีสุราช ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในข้อหาฉ้อโกงประชาชน เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 1 ล้านบาท

นายโจจี้ กล่าวว่า ตนถูกหลอกเมื่อเดือน ม.ค 59 ที่ผ่านมา ซึ่งติดต่อซื้อบัตรคอนเสิร์ตศิลปินชาวญี่ปุ่น "วันโอเคร็อก" ผ่านเว็บไซต์ พันทิปมาร์เก็ต โดยมี ราคา 1,900 บาท และ 2,100 บาท ซึ่งตนตัดสินใจซื้อในราคา 1,900 บาท และโอนเงินให้ นายประยุทธ์ ศรีสุราช ผ่านบัญชี ธ.กรุงไทย สาขาแยกบ้านแขก ต่อมา ประยุทธ์ได้โทรมาบอกเลข tracking number เพื่อตรวจสอบสถานะพัสดุ แต่เมื่อนำไปเช็กกับไปรษณีย์พบว่า ไม่มีข้อมูลดังกล่าวจึงได้รู้ว่าถูกหลอก จึงได้เดินทางไปแจ้งความที่ สน.บางเขน โดยที่ผ่านมาตนยอมรับว่า เคยซื้อสินค้าผ่านทางเน็ตบ่อยครั้ง แต่เพิ่งมาถูกหลอกครั้งนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่า น่าจะมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่โดนกระทำแบบตน

ผู้เสียหายรวมตัวเข้าทวงถาม ปอท. ถามความคืบหน้า คดีหลอกซื้อตั๋วกีฬากับคอนเสิร์ต ผ่านเว็บดัง มูลค่าเสียหายนับล้านบาท

ด้าน น.ส.เติ้ล (นามสมมติ) หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ส่วนตนได้ถูกหลอกหลังจากติดต่อกับ นายประยุทธ์ เพื่อซื้อบัตร วอลเลย์บอล เวิลด์กรังปรีซ์ ที่แข่งขันในประเทศไทย เมื่อประมาณเดือน พ.ค.59 ในราคาบัตรปกติ ซึ่งมีการโพสต์ขายที่เว็บไซต์พันทิปมาร์เก็ต เช่นเดียวกัน โดยก่อนโอนเงินตนได้ตรวจสอบประวัติของ นายประยุทธ์ ก็ไม่พบว่า เป็นมิจฉาชีพแต่อย่างใด จากนั้น นายประยุทธ์ ได้ให้เลขพัสดุ มาเมื่อไปตรวจสอบพบว่า ไม่มีข้อมูลเลยรู้ว่าถูกหลอกจึงเดินทางมาแจ้งความกับ พ.ต.ต.เกรียงไกร ทองไพร พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ กก.2 บก.ปอท. ต่อมาได้ทราบจากเพื่อนที่อยู่ในต่างจังหวัดว่า ถูกหลอกเหมือนกัน ประมาณ 34 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 2 แสนบาท แต่เชื่อว่า น่าจะมีความเสียหายมากกว่านี้ โดยล่าสุดตนทราบว่า นายประยุทธ์ ได้โพสต์ขายบัตรคอนเสิร์ต อัสนี-วสันต์ ซึ่งจะทำการแสดงในวันที่ 24-25 ก.ย.นี้ และมีผู้ถูกหลอกลักษณะเดียวกัน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงายว่า นายประยุทธ์ ถูกออกหมายจับที่ สภ.ปทุมธานี และ สน.มักกะสัน ข้อหาฉ้อโกงประชาชน มาก่อนหน้านี้แล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้